• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng số

Bảo Minh 05/12/2019 - 15:22 (GMT+7)
Ngoài những chức năng cơ bản thông báo ngày tháng năm, lễ, tết, sự kiện... thì Ứng dựng Lịch Trường Sa được thể hiện bằng những hình ảnh của biển, đảo, thềm lục địa Việt Nam...

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các Chiến sĩ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim phối đã tổ chức lễ ra mắt Ứng dụng Lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google Play. 

Ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng số - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Ứng dụng Lịch Trường Sa trên nền tảng số

Ứng dụng Lịch Trường Sa được xây dựng là một ứng dụng xem Lịch với các chức năng như: ngày (âm dương), tháng; năm; thời tiết, tạo lịch hẹn, tạo ghi chú, các ngày lễ tết, thông tin về biển, đảo, thềm lục địa, các ngày lễ kỷ niệm của đất nước... Ứng dựng được thể hiện bằng những hình ảnh của biển, đảo, thềm lục địa của Việt Nam do các cá nhân trong nước, bà con kiều bào chụp lại trong các chuyến công tác ra thăm Quân dân chiến sĩ Trường Sa, Nhà giàn DK1 qua các năm.

Trên ứng dụng cũng có hình ảnh, thông tin về các đảo, các ngày lễ kỷ niệm, khu vực thềm lục địa, các lực lượng chấp pháp trên biển, các khái niệm theo Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982... Bên cạnh đó, những câu chuyện, tác phẩm thơ, ca khúc, họa viết về biển, đảo, những lực lượng chấp pháp trên biển, những người lính Hải quân đã được cấp phép xuất bản, lưu hành theo quy định cũng được cập nhật trên ứng dụng nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, những hiểu biết về biển đảo, thềm lục địa, chủ quyền của Tổ quốc.

Ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng số - Ảnh 2.

Ứng dụng Lịch Trường Sa trên nền tảng số

Ứng dụng Lịch Trường Sa là một phần của dự án Lịch Trường Sa Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim" được khởi xướng từ năm 2018, với những thành viên ban đầu là những cán bộ và kiều bào ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ những hình ảnh của biển đảo Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, trong 2 năm dự án đã xuất bản gần 10.000 cuốn lịch giấy (để bàn và treo tường) với hình ảnh về các đảo thuộc Trường Sa và Nhà giàn DK1. Những cuốn lịch này đã đến được với nhiều cá nhân tổ chức trong nước, đặc biệt đến được với bà con Việt kiều tại nhiều quốc gia vùng lãnh thổ như Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nga, Đức, Ba Lan, Algeria, Ucraina…  

Tiền lợi nhuận thu được qua việc in và bán lịch đã được BTC dùng để chăm lo cho hậu phương của những chiến sĩ đang ngày đêm canh gác biển trời thiêng liêng của Tổ quốc ngoài quần đảo Trường Sa cũng như nhà giàn DK1. Dự án đã cấp 32 học bổng cho con của các chiến sĩ Trường Sa và mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng cùng nhiều món quà tặng chiến sĩ Trường Sa nhân dịp Tết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm