Rằm tháng Giêng nấu chè nếp viên đậu đỏ, ăn đẹp da lại giúp thải độc cơ thể

Kỳ Vân Dương
05/02/2023 - 07:43
Chè nếp viên đậu đỏ là một gợi ý tuyệt vời cho ngày Rằm tháng Giêng.

Có lẽ khó ai có thể chối từ bát chè nếp viên đậu đỏ mát lành được rắc chút hoa mộc thơm ngất ngây cho ngày Tết Nguyên tiêu. Rằm tháng Giêng ăn gì cho may mắn? Ngoài bánh trôi tượng trưng cho sự trôi chảy, suôn sẻ cả năm thì chè nếp viên đậu đỏ lại giúp bạn thu hút vận may.

Đậu đỏ có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt là chị em phụ nữ. Không chỉ giúp khử độc cơ thể tốt, đậu đỏ rất giàu vitamin, tốt cho da, giúp chị em nuôi dưỡng được làn da trẻ khoẻ, mịn màng.

Những hạt đậu đỏ tốt lành là vậy, kết hợp với những viên nếp tròn trịa và được rắc một chút hoa mộc khô lên trên sẽ trở thành món chè dưỡng nhan cực tốt cho chị em.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ bột nếp

Nguyên liệu cần thiết

- Đậu đỏ 200g, bột nếp 50g, đường đen hoặc nâu, 

Cách thực hiện

Đậu đỏ vo sạch, nếu không ngâm qua đêm trước thì chị em có thể dùng nồi áp suất để nấu cho đậu nhanh nhừ. 

Trong thời gian đợi đậu chín sẽ chuẩn bị viên bột nếp. Cho khoảng 50g đường vào bột nếp, thêm nước ấm vào nhào đều thành một khối.

Lấy khoảng 3g bột viên tròn lại cho đến hết. Cho vào nước sôi để luộc, khi viên bột nếp nổi lên là đã chín. Chị em vớt ra thả vào nước lạnh. 

Đậu đỏ sau khi chín nhừ, lấy một nửa ra và xay nhuyễn, sau đó đổ lại nồi. Thêm chút đường nâu, đun sôi lại nồi chè. 

Dùng thêm một chút bột nếp pha với nước ấm, sau đó vừa đổ vừa khuấy vào nồi chè đến khi đạt được độ đặc vừa ý. 

Khi thưởng thức, múc phần chè đậu đỏ ra bát, đổ viên bột nếp lên trên, rắc một chút hoa mộc khô lên, ăn vừa thơm vừa bổ dưỡng. Nếu không thích hoa mộc, chị em có thể rắc cánh hoa hồng khô cũng rất thơm.

Chúc chị em thực hiện chè đậu đỏ bột nếp thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm