Độc - Lạ

Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay

Vân Anh (Theo ST) 07/02/2020 - 01:52 PM
Bạn đang đau đầu chuẩn bị thực đơn cho mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng. Vậy bạn hãy tham khảo cách làm món rau củ cuốn chay lạ miệng và vô cùng đơn giản dưới đây.

Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay - Ảnh 1.

Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay

Nguyên liệu làm món rau củ cuốn chay:

- 1 mớ rau cải bỏ xôi hoặc rau cải xanh

- 10 lá bánh pía (có thể thay bằng vỏ bánh đa nem)

- 100g bắp cải tím, 100g ớt đỏ, 100g cà rốt, 100g dưa chuột, 100g xoài chín, vài nhánh lá bạc hà

- Bơ đậu phộng

- Tỏi băm, lạc rang giã dập

Cách làm món rau củ cuốn chay:

Cách làm rau củ cuốn chay

Bước 1: Sơ chế rau củ

Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay - Ảnh 3.

Bắp cải tím thái sợi; dưa chuột, cà rốt, ớt đỏ, xoài chín: thái miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Ngâm rau cải vào nước đá để tạo độ giòn cho món cuốn.

Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay - Ảnh 4.

Ngâm rau củ vào nước đá để tạo độ giòn, là bí quyết để món cuốn chay rau củ được tươi ngon

Bước 3: Rau cải xanh hoặc bó xôi: rửa sạch, cắt bỏ phần cọng và gân lá

Bước 4: Trải vỏ bánh pía ra đĩa, xếp rau cải lên trên, xếp các loại rau củ, lá bạc hà vào.

Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay - Ảnh 5.

Cuốn rau củ

Bước 5: Cuốn thành từng cuốn tròn

Bước 6: Làm sốt bơ đậu phộng: cho bơ ra bát, có thể cho thêm một chút tỏi băm, lạc rang giã nhuyễn, trộn đều.

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên là có thể thưởng thức món rau củ cuốn thanh đạm, lạ miệng.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn