pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Rằm tháng Giêng thanh tịnh với món rau củ cuốn chay
Nguyên liệu làm món rau củ cuốn chay:
- 1 mớ rau cải bỏ xôi hoặc rau cải xanh
- 10 lá bánh pía (có thể thay bằng vỏ bánh đa nem)
- 100g bắp cải tím, 100g ớt đỏ, 100g cà rốt, 100g dưa chuột, 100g xoài chín, vài nhánh lá bạc hà
- Bơ đậu phộng
- Tỏi băm, lạc rang giã dập
Cách làm món rau củ cuốn chay:
Cách làm rau củ cuốn chay
Bước 1: Sơ chế rau củ
Bước 2: Ngâm rau cải vào nước đá để tạo độ giòn cho món cuốn.
Bước 3: Rau cải xanh hoặc bó xôi: rửa sạch, cắt bỏ phần cọng và gân lá
Bước 4: Trải vỏ bánh pía ra đĩa, xếp rau cải lên trên, xếp các loại rau củ, lá bạc hà vào.
Bước 5: Cuốn thành từng cuốn tròn
Bước 6: Làm sốt bơ đậu phộng: cho bơ ra bát, có thể cho thêm một chút tỏi băm, lạc rang giã nhuyễn, trộn đều.
Sau khi hoàn thành các công đoạn trên là có thể thưởng thức món rau củ cuốn thanh đạm, lạ miệng.