• Mới cập nhật:

Khỏe

Răng chắc khỏe nhờ... rau

14/06/2016 - 05:32 PM
Canxi là khoáng chất thiết yếu giữ cho răng khỏe mạnh, không chỉ có thịt và bơ sữa mới là nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Một số loại rau dưới đây đã được chứng minh có khả năng tăng cường sức khỏe răng miệng.
rau-giup-rang-khoe-1.jpg
1. Rau chân vịt

Một ly nước ép rau chân vịt chứa 58mg canxi, ăn 100g rau chân vịt có thể giúp cơ thể hấp thu 148mg canxi. Ngoài canxi, rau chân vịt còn chứa nhiều mangan, vitamin C, vitamin A và vitamin K. Trong số các loại rau tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới, rau chân vịt đứng đầu danh sách các loại rau có mức dinh dưỡng vượt trội. Rau giàu vitamin và khoáng chất là nguồn dinh dưỡng khỏe mạnh giúp chống lại vi khuẩn, nấm, siêu vi trùng gây bệnh và các mối đe dọa khác.

2. Súp lơ xanh

rau-giup-rang-khoe-2.jpg

Vitamin K là nguyên tố cần thiết giúp cho răng khỏe mạnh, nếu không hấp thụ đủ răng bạn sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều. Một đĩa nhỏ rau súp lơ xanh có thể giúp hấp thu 92 microgram vitamin K, nhiều hơn 100% lượng vitamin K cơ thể bạn cần mỗi ngày. Bổ sung đủ lượng vitamin K hàng ngày sẽ giúp cơ thể giữ lại canxi và giảm thiểu canxi trong nước tiểu.

3. Tảo bẹ

rau-giup-rang-khoe-3.jpg

Tảo bẹ vẫn thường được xem là một loại siêu thực phẩm bởi các khoáng chất quan trọng có chứa trong nó. Tảo bẹ chứa lượng canxi cao hơn nhiều rau quả khác, bao gồm cả cải xoăn. Bên cạnh đó lượng i-ốt dồi dào trong tảo rất tốt cho tuyến giáp trạng và hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bướu cổ và rối loạn tiêu hóa.

4. Cải xoăn

rau-giup-rang-khoe-4.jpg

Cải xoăn cũng là một nguồn cung cấp canxi đáng ngạc nhiên, ăn 100g cải xoăn bạn sẽ hấp thu được 139mg canxi. Cải xoăn còn chứa hơn 45 chất flavonoid khác nhau, có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

5. Cải búp

rau-giup-rang-khoe-5.jpg
Cải búp là thực phẩm giàu canxi, với 150g cải búp bạn có thể hấp thu 357mg canxi. Quá trình nấu chín có thể làm giảm lượng vitamin C trong rau, tuy nhiên lại làm tăng chất chống oxy hóa giúp cơ thể khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm