pnvnonline@phunuvietnam.vn
TPHCM: Khởi nghiệp với nghề trồng rau thủy canh giữa lòng TP Thủ Đức
Dù đã có công việc ổn định trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nhưng chị Trương Ngọc Nhi vẫn quyết tâm cùng người bạn khởi nghiệp bằng cách thành lập HTX nông nghiệp Tuấn Ngọc, tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM.
Vợ chồng nữ thạc sĩ bỏ phố về quê trồng rau hữu cơ
Chị Nguyễn Thị Duyên và chồng là anh Nguyễn Đức Chinh đang có công việc ổn định tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nhưng cả hai đã quyết định bỏ phố về quê để biến ước mơ trồng rau hữu cơ thành hiện thực.
Nông nghiệp hữu cơ giúp nông dân phát triển kinh tế bền vững
Nông nghiệp hữu cơ không chỉ cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng mà còn giải quyết hài hòa vấn đề môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững cho bà con nông dân tại các địa phương.
Trồng rau hữu cơ bảo vệ sức khỏe, thân thiện môi trường
Hợp tác xã hữu cơ và du lịch Thanh Đông được coi là một điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ và du lịch sinh thái của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Các hộ dân tại đây đã trồng rau theo phương thức không thuốc trừ sâu, phân hóa học, tạo nên sản phẩm nông nghiệp sạch và thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tạo thương hiệu rau với hệ thống truy xuất nguồn gốc quét mã Qrcode
Sau 6 năm kiên trì, miệt mài theo đuổi quy trình sản xuất rau hữu cơ, chị Trần Ngọc Diệp với thương hiệu Happy Vegi đã đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam và đang ngày một khẳng định vị trí trong thị trường nông sản sạch. Đặc biệt, chị cùng các cộng sự đã xây dựng thành công hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng công nghệ quét mã Qrcode.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn
Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Người tiêu dùng hoang mang giữa 'rừng' rau hữu cơ thật - giả
Chủ một cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại TPHCM cho hay: ”Đa số rau hữu cơ chính thống, có chứng nhận đầy đủ phải có giá gần 200.000 đồng/kg, các loại vài chục ngàn đồng thường chỉ là trồng theo hướng hữu cơ hoặc tự phong".
Trải nghiệm thú vị tại Nông Trang Xanh sát Sài Gòn chỉ với 50.000đ
Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 2 tiếng lái xe, trang trại Green Noen tại huyện Củ Chi (TPHCM) là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích cảnh miền quê mộc mạc và yên bình.
5 địa chỉ bán rau an toàn, nhận giao hàng tận nơi
Bạn muốn mua rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Globgap, rau củ hữu cơ Đà Lạt hay rau trồng theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản? Những địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
Nữ giảng viên đại học 8 năm trồng rau hữu cơ không lợi nhuận
Chưa từng cầm chiếc cuốc để xới một luống rau, nhưng Nguyễn Thị Quỳnh Viên (SN 1978) lại quyết định thử thách bản thân với việc trồng rau hữu cơ. Một lựa chọn đầy nhọc nhằn, mạo hiểm.