Nước không bao giờ có thể rửa sạch hết được thuốc sâu trên rau củ quả. Nếu các bà nội trợ cần có một trợ thủ đắc lực để xua tan nỗi lo này, đó chính là giấm.
Giấm chính là thành phần tuyệt vời giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị nhiễm các chất độc hại từ thuốc sâu. |
Giấm sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn thuốc sâu khỏi các loại rau quả. Đặc biệt, mặc dù giấm có mùi khá khó chịu và có vị chua, tuy nhiên, bạn đừng lo vì giấm tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến hương vị của rau và quả.
Chuẩn bị:
- 240ml nước
- 120ml giấm trắng
- 1 bát để đựng vừa số rau quả cần rửa.
Cách thực hiện:
- Hòa giấm vào nước và ngâm rau quả trong hỗn hợp nước giấm trong khoảng 30 giây.
Táo để ngâm trong dung dịch nước và giấm. |
- Trong khi ngâm, dùng tay khuấy nhẹ nước để rau quả di chuyển hoặc dùng tay chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt quả.
- Để bát hoa quả dưới vòi nước, sối nước lạnh vào bát rau quả trong khoảng 15 đến 30 giây. Sau đó, chỉ cần để ráo nước và thưởng thức hay chế biến theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
Sau khi rửa sạch với nước, hoa quả của bạn đã an toàn, có thể sử dụng ngay và tuyệt đối không có mùi khó chịu của giấm. |