Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
06/03/2026 - 17:38 (GMT+7)

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Nâng cao vai trò lãnh đạo nữ

M.V
Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Nâng cao vai trò lãnh đạo nữ

Sự kiện "Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026" đã được tổ chức tại trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM

Vừa qua, sự kiện "Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026" đã được tổ chức tại trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

Chương trình do Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và HoSE tổ chức, với sự đồng hành của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Sự kiện năm nay có chủ đề "Nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ vì nền kinh tế công bằng và thịnh vượng", nhấn mạnh phụ nữ không chỉ là lực lượng lao động mà còn là động lực đổi mới, lãnh đạo và tăng trưởng dựa trên sự đa dạng và hòa nhập.

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Nâng cao vai trò lãnh đạo nữ- Ảnh 1.

Phiên thảo luận “Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ vì một nền kinh tế công bằng và thịnh vượng”

Theo các tổ chức quốc tế, bất bình đẳng giới vẫn gây tổn thất kinh tế lớn, với hơn 160 nghìn tỷ USD giá trị nguồn lực con người bị mất trên toàn cầu. Trong khi đó, các sở giao dịch chứng khoán - nơi niêm yết hơn 50.000 doanh nghiệp với tổng vốn hóa trên 90 nghìn tỷ USD - được xem là tác nhân quan trọng thúc đẩy tăng trưởng bao trùm.

Trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp đã thảo luận về rào cản, cơ hội tham gia thị trường của phụ nữ, đồng thời chia sẻ sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới trong doanh nghiệp và thị trường vốn.

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Nâng cao vai trò lãnh đạo nữ- Ảnh 2.

Sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới” nhấn mạnh phụ nữ không chỉ là lực lượng lao động mà còn là động lực đổi mới, lãnh đạo và tăng trưởng dựa trên sự đa dạng và hòa nhập

Nhân dịp này, UN Women đã giới thiệu Sáng kiến Phòng thí nghiệm Tài chính Bền vững khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nền tảng hợp tác khu vực đầu tiên nhằm hỗ trợ các sở giao dịch và cơ quan quản lý tăng tốc hành động vì bình đẳng giới trong thị trường vốn.

Năm 2026 là năm thứ 11 sáng kiến "Rung chuông vì Bình đẳng giới" được tổ chức trên toàn cầu và năm thứ 7 Việt Nam tham gia, nhằm kêu gọi khu vực tư nhân tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ và thúc đẩy thị trường phát triển bao trùm hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận