Rùng mình trước cảnh rắn hoang ''làm tổ'' bên trong điều hoà

Hoài Thu
06/06/2023 - 10:31
Cảnh tượng 2 con rắn nằm trong chiếc điều hoà đang bật khiến dân tình không khỏi bàng hoàng và sợ hãi.

Điều hoà là một trong những thiết bị điện có tần suất sử dụng nhiều nhất trong mùa hè. Mặc dù cần thiết nhưng thiết bị này cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng. Một trong số đó phải kể đến trường hợp các loài động vật như chuột, rắn, gián,... bò vào bên trong để tránh nóng hay thậm chí là làm tổ.

Mới đây, gia chủ có tên Phạm Hồng Kỳ (có tài khoản TikTok @_pinky11125_), sinh sống ở Quảng Ngãi đã khiến dân tình phải bàng hoàng khi chia sẻ đoạn clip ghi lại toàn bộ quá trình ''giải cứu'' chiếc điều hoà khỏi rắn hoang. Được biết, chiếc điều hoà này được chủ nhà lắp đặt trong phòng ngủ của gia đình. Khi điều hoà đang chạy, người này đã phát hiện bên trong chiếc điều hoà có 1 con rắn nhỏ đang bò. Ngay lập tức, chủ nhà đã phải gọi thợ sửa điều hoà đến để xử lý. 

điều hoà  - Ảnh 1.

Đuôi con rắn ngoe ngẩy bên ngoài điều hoà

Để lấy con rắn ra khỏi chiếc điều hoà, người thợ phải tháo toàn bộ khung và sử dụng chiếc gậy dài để khều sinh vật này ra. Đáng nói, sau khi tháo rời khung điều hoà ra, cả gia chủ và thợ sửa điều hoà đều bàng hoàng khi biết bên trong còn có thêm 1 con rắn to hơn. 

điều hoà  - Ảnh 2.

Khung điều hoà bị tháo rời để tiện cho việc vệ sinh và xử lý con rắn

điều hoà  - Ảnh 3.

Không chỉ 1 mà có đến 2 con rắn đang ''cư trú'' trong chiếc điều hoà của gia chủ này

điều hoà  - Ảnh 4.

Cảnh tượng khiến ai cũng phải hoàng hốt, ghê sợ

Được biết, đến thời điểm hiện tại chiếc điều hoà của gia chủ này đã được ''giải cứu'' khỏi 2 con rắn hoang. Clip ghi lại cảnh tượng đáng sợ này cũng nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. 

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Tưởng có con rắn nhỏ thôi, tự nhiên đâu ra thêm con bự ghê

- Tự nhiên đa nghi với mấy cái máy lạnh trong phòng quá

- Điều hoà ngay trên đầu, trời đất ơi

- Xem xong phải nhìn ngay lên cái điều hoà xem có rắn không

- Mùa này dễ có rắn lắm, mọi người nên cẩn thận

- Lấy lưới bịt đầu ống xả nước là khỏi lo rắn chui vào

Cách xử lý khi có sinh vật lạ bên trong điều hoà

Thời tiết mùa hè oi bức nên các sinh vật lạ như: chuột, rắn, gián,... thường tìm đến những vị trí mát mẻ, ẩm ướt cư trú. Chính vì vậy, điều hòa và hệ thống đường ống thoát nước điều hòa là vị trí mà những loài vật này vô cùng ưa thích. Chúng có có thể chui theo đường ống thải và chui vào trong mặt lạnh của điều hòa. Khi những sinh vật này xâm nhập vào điều hòa sẽ làm thiết bị hoạt động không hiệu quả, có thể gây chập cháy, hay thậm chí là đe dọa đến tính mạng con người. 

điều hoà  - Ảnh 6.

Khi phát hiện tiếng động lạ bên trong điều hoà, người dùng không nên khởi động thiết bị hay tự mở nắp điều hoà để kiểm tra. Việc làm này có nguy cơ gây chập cháy, giật điện hay các con vật đang ẩn náu trong điều hoà tấn công bạn. Cách tốt nhất chinh là liên hệ ngay cho thợ sửa điều hoà để được hỗ trợ. 

Ngoài ra, các gia đình không nên lắp đặt dàn nóng hay ống thoát nước điều quá sát mặt đất hoặc gần bụi cây rậm rạp. Đồng thời khi khoan tường đưa dây đồng, ống thoát nước vào dàn điều hòa, chủ nhà cần nhắc thợ kiểm tra lại khe hở ở vị trí đó, nên dùng tấm chắn lưới nhỏ để bịt các lỗ hở nhằm tránh các loài sinh vật bò theo đường ống để vào nhà. 

Cùng với đó, việc kiểm tra và bảo dưỡng điều hoà định kỳ là vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn nắm được tình hình đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt, cũng như kiểm tra xem có sinh vật lạ trú ngụ bên trong hay không để kịp thời xử lý. 

 Nguồn: @_pinky1125_

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm