• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"

Minh Anh 29/11/2019 - 17:40 (GMT+7)
Các trò chơi, màn biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản sẽ là điểm nhấn tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức.

Ngày hội Mottainai 2019 Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc sẽ diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm vào ngày 8/12 tới. Tại Ngày hội, có rất nhiều chương trình biểu diễn và trải nghiệm mang màu sắc văn hóa Nhật Bản, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của công chúng.

Sôi động với các tiết mục văn hóa nghệ thuật

Các tiết mục múa dân gian của Nhật Bản sẽ được thể hiện bởi các em học sinh trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội). Các điệu múa vừa truyền thống nhưng cũng rất hiện đại mang đặc trưng của đất nước Nhật Bản này sẽ giúp người xem cảm thụ sâu sắc hơn về văn hóa và bề dày lịch sử đầy thăng trầm của đất nước mặt trời mọc.

Tập đoàn dầu khí Idemitsu tham dự Mottainai Run 2018

Các nhân viên Tập đoàn dầu khí Idemitsu tham dự Mottainai Run 2018

Phần trình diễn này được sự đồng hành của Tập đoàn dầu khí Idemitsu Kosan - doanh nghiệp đã liên tục 2 năm tham gia chương trình Mottainai với vị trí nhà đồng hành đặc biệt. Đồng thời, đơn vị này cũng huy động toàn thể nhân viên tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run vào sáng 8/12.

Học cắt dán thủ công Package Crat từ nghệ nhân Takahashi Kazuma

Package Crat - Thủ công bằng bao bì sản phẩm đã qua sử dụng là hoạt động đã đồng hành cùng Mottainai từ năm 2016, được dẫn dắt bởi nghệ nhân Takahashi Kazuma đến từ tỉnh Niigata, Nhật Bản. 

Package Crat - Thủ công bằng bao bì đã qua sử dụng

Package Crat - Thủ công bằng bao bì đã qua sử dụng

Với tinh thần không lãng phí và sự khéo tay, nghệ nhân Takahashi đã sáng tạo ra rất nhiều tác phẩm đẹp đến hoa mắt từ các bao bì đã qua sử dụng. Tại Ngày hội Mottainai  2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc", nghệ nhân Takahashi sẽ mở lớp học thủ công ở gian hàng từ lúc 9h sáng. Lớp học này sẽ sử dụng sản phẩm Toppe của công ty Lotte Việt Nam .

Gian hàng truyện tranh More Ehon

Gian hàng truyện tranh More Ehon tại Ngày hội Mottainai 2019 Trung thu trao yêu thương - nhận hạnh phúc tại TP.HCM

Gian hàng truyện tranh More Ehon tại Ngày hội Mottainai 2019 "Trung thu Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" ở TPHCM

Tại Ngày hội Mottainai sắp tới, công ty More - đơn vị xuất bản truyện tranh đến từ Nhật Bản - sẽ mở gian hàng đọc truyện, chơi trò chơi, đọc truyện cho bé nghe…

Lớp học tái chế mỹ thuật bằng ly mì cũ  

Mottainai theo tiếng Nhật Bản có nghĩa là "Lãng phí quá". Lãng phí ở đây không chỉ nói về thời gian, tiền bạc mà còn nói về tài nguyên môi trường và cả các đồ vật đã qua sử dụng. Chính vì thế, tại Ngày hội Mottainai, Công ty Acecook sẽ tổ chức cho người đến tham dự sự kiện các lớp học tái chế các ly mì sau sử dụng. Những người tham gia lớp học sẽ được nhận các món quà từ Acecook.

Chơi trò chơi, đổi pin sinh thái

Chơi trò chơi tại gian hàng Panasonic

Chơi trò chơi tại gian hàng Panasonic

Tại gian hàng Panansonic sẽ diễn ra hoạt động đổi pin sinh thái và các trò chơi nhỏ.

Đây là lần thứ 2 Panasonic đồng hành cùng Mottainai. Năm nay, Panasonic cũng huy động nhân viên tích cực tham gia Mottainai Run gây quỹ từ thiện cho chương trình Mottainai.

Chụp hình và in lên áo, túi vải

Gian hàng Ricoh Việt Nam

Gian hàng Ricoh Việt Nam

Tại gian hàng của Ricoh Việt Nam sẽ có hoạt động chụp hình và in lên báo, túi vải lấy trong ngày.

Ricoh Việt Nam cũng huy động nhân viên tham gia Mottainai Run. Đây là năm thứ 2 Ricoh đồng hành cùng Mottainai.

Ca sĩ Akari hát "Hana wa saku"

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 6.

Ca sĩ Akari và ca sĩ Nam Khánh tại Ngày hội Mottainai 2019 Trung thu trao yêu thương - nhận hạnh phúc ở TP.HCM

Tại Ngày hội Mottainai, ca sĩ người Nhật Akari sẽ hát ca khúc Hana wa saku - ca khúc được ra đời sau trận động đất lớn tại Nhật Bản vào năm 2011. Phần lời tiếng Việt do Hải Triều viết với tựa đề Và hoa sẽ nở được thể hiện bởi ca sĩ Vũ Thắng Lợi và dàn hợp xướng thiếu nhi.

Gần 1.000 võ sinh biểu diễn Karate Dance

CLB Võ thuật Việt Nhật của cựu tuyển thủ quốc gia 2 lần vô địch SEA Game Bùi Việt Bằng với gần 1.000 võ sinh sẽ chung tay với Ngày hội Mottainai bằng các hoạt động: Đồng diễn Karate cơ bản, Karate Dance. Tiếp đó, 1.000 võ sinh này sẽ mặc võ phục tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run quanh hồ Gươm.

Bên cạnh đó, Ngày hội Mottainai 2019 còn có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản khác như:

Tanita Việt Nam - nhà sản xuất các loại cân sức khỏe phân tích mỡ cơ thể y khoa, thương mại và dân dụng toàn cầu - sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe cho vận động viên trước cuộc chạy Mottainai Run bằng các sản phẩm công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 7.

Những món quà được Công đoàn viên Công ty ô tô Toyota Việt Nam đóng gói cẩn thận, gửi đến Chương trình Mottainai 2019

Công ty ô tô Toyota Việt Nam huy động toàn thể hệ thống đại lý tại miền Bắc và Nam kêu gọi nhân viên quyên góp vật dụng cũ gửi đến BTC cho mục đích hiến tặng đến người cần thiết. Toyota và các nhân viên tập đoàn sẽ tham gia cuộc chạy Mottainai Run vì cộng đồng.

Otsuka Thăng - Công ty sản xuất nước uống bổ sung Ion Pocari Sweat đến từ Nhật Bản - sẽ bán các chai nước Pocari Sweat và sẽ dành một phần doanh thu dùng để quyên góp đến quỹ từ thiện Mottainai.

Trong Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" tại Hà Nội còn có gian hàng của báo Mainichi (Nhật Bản) giới thiệu các thông tin về du học sinh, nghiên cứu sinh tại Nhật; Công ty Pepsi co Suntory ủng hộ chương trình hàng ngàn chai nước uống các loại để cung cấp cho những vận động viên thi chạy Mottainai Run và những người tham gia Ngày hội. Bên cạnh đó là sự tham gia của các sinh viên, học viên tiếng Nhật trong vai trò tình nguyện viên phiên dịch...

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" - Ảnh 8.

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" - Ảnh 9.

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" - Ảnh 10.

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" - Ảnh 11.

Sắc màu văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" - Ảnh 12.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm