Salad rau kiểu Thái vừa tươi mát lại vừa béo ngậy vị bơ. |
Khẩu phẩn: 8 người.
Thời gian chuẩn bị: 25 phút.
Thời gian nấu: 7 phút.
Nguyên liệu:
30ml dầu hạt cải
8 lạng thịt thăn bò xay
2 thìa canh gừng băm nhỏ
120ml nước tương
2 cây xà lách, thái chỉ
2 quả ớt ngọt, bỏ hạt, thái lát mỏng
1 mớ rau mùi (có thể chuẩn bị thêm để trang trí)
200g đậu đũa, luộc chín, bỏ hạt bên trong
1 quả dưa chuột to, bỏ hạt, thái lát mỏng
3 thìa canh bơ đậu phộng mịn
1 thìa cà phê tỏi băm
Mayonnaise
Lạc rang đập dập để trang trí
Cách làm:
Xào thịt bò với gừng và dầu hạt cải trên lửa vừa. Đảo đều trong 7 phút, rồi tắt bếp. Thêm 60ml nước tương sau đó đảo đều và để nguội.
Trong một âu lớn, đặt thành từng lớp theo thứ tự xà lách, ớt ngọt, rau mùi, thịt bò đã nguội, đậu đũa, dưa chuột.
Trong một bát nhỏ, trộn bơ đậu phộng với 2 thìa canh nước ấm và 60ml nước tương cho đến khi đều và mịn thì thêm tỏi và sốt mayonnaise, tiếp tục trộn đều.
Rưới sốt bơ đậu phộng trên lên âu rau đã chuẩn bị trước đó. Rắc lạc lên trên cùng, có thể thêm vài lá rau mùi để trang trí.