• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị dừng sản xuất: Công ty nói gì?

Nguyệt Minh 15/01/2020 - 02:30 PM
Công ty Cổ phần Đầu tư dược phẩm Hoa Thiên Phú cho biết, việc thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là do công ty chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Ngày 13/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra quyết định số 35/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Đầu tư dược phẩm Hoa Thiên Phú (gọi là Công ty Hoa Thiên Phú).

Theo đó, Công ty Hoa Thiên Phú có trách nhiệm dừng sản xuất toàn bộ các sản phẩm theo danh mục đính kèm kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Đối với các sản phẩm theo danh mục đã đính kèm được sản xuất trước ngày quyết định có hiệu lực thì vẫn được phép lưu hành đến hết hạn sử dụng của sản phẩm.

Công ty Hoa Thiên Phú là đơn vị nổi tiếng với các sản phẩm sức khỏe và sắc đẹp thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên. Những sản phẩm này đang được bán rộng rãi trên thị trường nên việc thu hồi gây không ít hoang mang cho khách hàng.

Sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị dừng sản xuất: Công ty nói do chủ động đề nghị - Ảnh 1.
Công ty Hoa Thiên Phú cho biết chủ động xin thu hồi giấy phép một số sản phẩm

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty Hoa Thiên Phú khẳng định, các sản phẩm của công ty (Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên) không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi và việc thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là do công ty chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Cụ thể, theo quy định, để cấp cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên số đăng ký công bố sản phẩm mới với Nhà máy có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP), công ty buộc xin rút số công bố đăng ký với pháp nhân cũ và nộp hồ sơ công bố với pháp nhân mới.

"Thủ tục rút số đăng ký cũ chỉ là một khâu trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi đã chủ động tiến hành gửi công văn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với Cục An toàn thực phẩm", đại diện công ty cho hay.

Việc ra quyết định số 35/QĐ-ATTP là căn cứ vào công văn đề nghị về việc xin hủy hồ sơ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm do Công ty Hoa Thiên Phú gửi trước đó.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm