• Mới cập nhật:

Khỏe

Sản phụ mắc Covid-19 "vượt cạn" thành công

Đông Quân 08/08/2021 - 17:52 (GMT+7)

Sản phụ được tiếp tục chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của bệnh viện

Sản phụ 30 tuổi ngụ TP Cần Thơ bị mắc Covid-19 được các bác sĩ phẫu thuật lấy thai thành công.

Theo đó, vào tối 7/8, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ T.T.L.Q. (30 tuổi) mắc Covid-19 được chuyển đến từ Bệnh viện dã chiến Bình Thủy trong tình trạng chuyển dạ sanh non.

Sản phụ nhập viện tại khu vực cách ly của bệnh viện trong tình trạng thai 36 tuần, con lần 3, ngôi đầu, chuyển dạ sanh non. Ngay khi nhận thông tin, đội phản ứng nhanh đã tiếp nhận, xử trí trường hợp khẩn cấp này.

Ê-kíp đã tiến hành phẫu thuật lấy thai để bảo toàn sức khoẻ cho cả mẹ và bé. Ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3.1kg, bé được chuyển đến khu vực cách ly điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ, còn mẹ được tiếp tục chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của bệnh viện.

Đây là trường hợp sản phụ mắc Covid-19 thứ 4  trong đợt dịch này được Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật lấy thai thành công. Bệnh viện đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng cấp cứu những trường hợp khẩn cấp sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 có chỉ định phẫu thuật cấp cứu sản khoa.

Ngày 8/8, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cũng đã tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong khu vực phong tỏa tại chợ Tân An (TP. Cần Thơ). Đây là buổi ra quân tiêm vaccine ngày đầu tiên của bệnh viện tại các khu phong tỏa.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm