Sân thượng khoảng 20m, được chị Đoàn Thanh Huyền, giáo viên một trường đại học ở Hà Nội, biến thành vườn rau nhỏ. Tuy diện tích hẹp nhưng chị Huyền trồng được rất nhiều loại rau, củ, quả.
Chị Huyền tâm sự, ban đầu sân thượng của gia đình chủ yếu để đồ, phơi phóng. Sau này, sợ rau mua ngoài chợ không an toàn, chị đã cải tạo thành một khu vườn mini. Nhờ thiết kế hợp lý, loại trồng giàn leo, loại trồng vào chậu, loại thì đặt dưới sàn… mảnh vườn mini đã cung cấp đủ rau cho cả nhà chị 4 người. Thậm chí, nhiều khi, chị còn đem cho bạn bè.
Cũng theo chị Huyền, chăm sóc mảnh vườn không quá vất vả bởi mỗi loại trồng vào một chậu khác nhau. Hằng ngày, sau giờ làm việc, lên sân thượng ngắm thành quả lao động và chăm sóc cây cũng là niềm vui.