Tags:

sản xuất rượu

Người phụ nữ Cơ Tu và hành trình tìm lại hương vị lá cây rừng

Người phụ nữ Cơ Tu và hành trình tìm lại hương vị lá cây rừng

Chị Trần Thị Cái sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Thượng Long (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau khi tốt nghiệp THPT, chị học đại học chuyên ngành công tác xã hội rồi tìm cách khởi nghiệp.

Bộ Y tế phát cảnh báo khẩn cấp về loại rượu làm 1 người chết, 6 người phải cấp cứu

Bộ Y tế phát cảnh báo khẩn cấp về loại rượu làm 1 người chết, 6 người phải cấp cứu

Sau khi nhận được báo cáo của BV Bạch Mai, Cục An toàn thực phẩm đã phát đi cảnh báo người tiêu dùng không nên mua và sử dụng loại rượu nếp do cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa ở Hừng Yên sản xuất.

Rượu là nguyên nhân của 60 loại bệnh nguy hiểm

Rượu là nguyên nhân của 60 loại bệnh nguy hiểm

Rượu là nguyên nhân của 32% số vụ đánh nhau, 18% các vụ tai nạn giao thông và 60 loại bệnh như gan, dạ dày, tim mạch... Thế nhưng, mỗi năm Việt Nam sản xuất tới 188 triệu lít rượu công nghiệp và 255 triệu lít rượu thủ công.