• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sáng sớm con gái đã ăn vạ ầm ĩ, siêu mẫu Hà Anh có cách dạy rất khéo

Ứng Hà Chi 19/06/2022 - 11:25 (GMT+7)
Dù khá bực mình với việc con mè nheo vào sáng sớm nhưng siêu mẫu đã nghĩ ra biện pháp mạnh.

Hà Anh được biết đến là một siêu mẫu, Á hậu, MC, ca sĩ và đạo diễn thời trang nổi tiếng trong showbiz Việt. Cô từng lop Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 và đạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2008.

Siêu mẫu Hà Anh kết hôn cùng chồng ngoại quốc Olly Dowen và có với nhau cô con gái tên Myla. Cô bé bụ bẫm, đáng yêu, thừa hưởng nhiều nét đẹp của cả bố và mẹ. Nhờ vẻ đẹp lai, con gái siêu mẫu Hà Anh cũng là một trong những nhóc tỳ nhà sao Việt nhận được sự quan tâm từ công chúng. Cũng như nhiều bậc cha mẹ khác, cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển. Cô nhóc Myla thường xuyên được bố mẹ đưa đi du lịch nhiều nơi, khám phá những nền văn hóa khác nhau.

Con gái mè nheo không chịu đi học, siêu mẫu Hà Anh có CÁCH DẠY cực khéo: Vừa cương vừa nhu khiến ai nghe cũng nể! - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hà Anh bên con gái Myla.

Được bố mẹ cưng chiều như vậy nên ngoài những khoảnh khắc đáng yêu, con gái Hà Anh cũng có lúc "chướng tính", mè nheo ăn vạ. Những lúc như vậy, nữ siêu mẫu có cách dạy dỗ của riêng mình, đem lại hiệu quả không ngờ.

Cách đây không lâu, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ câu chuyện dạy con khi Myla mè nheo, quấy khóc vào sáng sớm. Trên trang cá nhân của mình, cô chia sẻ bài viết:

"Sáng nay, con bé chích bông này giở quẻ, miệng kêu "Con không thích đâu" để phản đối loại thuốc đánh răng bố mới mua. Con không chịu đánh răng, rửa ráy gì hết mà buổi sáng có 40' để chuẩn bị đi học. Mẹ và cô Nany dỗ rồi dụ sao cũng không được, còn khóc hờ hờ. Thế là mẹ điên tiết mắng cho một trận to ơi là to.

Mẹ kéo vào phòng, bắt ngồi lên giường. Mẹ bảo nếu mà còn chướng tính thì hôm nay sẽ ngồi đây cả ngày. Mẹ không cho đi học nữa. Con bé ăn vạ, khóc lóc ầm ĩ. Nước mắt nước mũi con chảy tèm nhem. Mẹ liền mắng nó, ý rằng tại sao có mỗi việc đánh răng rửa mặt, sáng tối nào cũng phải làm, tại sao mà kiếm cớ khóc lóc. Mẹ còn bảo "Nước mắt dùng để khóc những điều có ý nghĩa, đáng để khóc, chứ những thứ vớ vẩn khóc làm gì? Khó cũng phải làm, liệu có ích gì? Lại làm mệt và đau đầu mẹ sáng sớm ngày ra".

Mẹ mắng một hồi lâu, nàng có vẻ nghe ra, biết lỗi, tiếng khóc từ ai oán giận dỗi chuyển dần rấm rức… rồi nàng im dần. Mẹ cho xì mũi, lau mặt rồi hỏi: "Con có hiểu mẹ nói không?", nàng gật đầu.

Mẹ mặc cho nàng cái áo dài đẹp, tết tóc cho xinh rồi ôm nàng vào lòng. Nàng sẵn tiện dụi vào lòng mẹ như con mèo con. Mẹ bảo mẹ yêu nàng nhất đời nhưng nàng phải ngoan, không được giờ trò hư. Hư là mẹ mắng. Trẻ con là phải biết nghe người lớn.

Mẹ theo chủ nghĩa tôn trọng sự tự do nhất định, ba hay bảo mẹ chiều. Nhưng tự do phải có chừng mực. Hư là không được chấp nhận. Mẹ ghét nhất những đứa trẻ con hư".

Con gái mè nheo không chịu đi học, siêu mẫu Hà Anh có CÁCH DẠY cực khéo: Vừa cương vừa nhu khiến ai nghe cũng nể! - Ảnh 2.

Ngoài những lúc đáng yêu, ngoan ngoãn, Myla cũng mè nheo, "chướng tính" khiến mẹ bực bội.

CƯƠNG NHU ĐÚNG LÚC TRONG QUÁ TRÌNH DẠY CON

Qua cuộc trò chuyện, có thể thấy Hà Anh có phương pháp dạy con cực khéo, vừa cương vừa nhu giúp con hiểu ra vấn đề. Khi con mè nheo ăn vạ, không ngoan, cô phải nghiêm khắc giáo dục để con biết sợ, biết hành vi của mình không được người lớn đồng tình và ủng hộ. Siêu mẫu Hà Anh tuyệt đối không vì yêu con mà chiều hư, cưng nựng con khóc.

Khi Myla ngừng khóc, cô đã kiên nhẫn chỉ ra lỗi sai và dịu dàng dạy dỗ con, giúp con hiểu ra bản chất vấn đề. Đặc biệt, cô cũng đã thẳng thắn bày tỏ với con quan điểm: "Mẹ theo chủ nghĩa tôn trọng sự tự do nhất định nhưng tự do phải có chừng mực. Hư là không được chấp nhận. Mẹ ghét nhất những đứa trẻ con hư". Cô cương quyết không thỏa hiệp với những hành vi xấu của con.

Con gái mè nheo không chịu đi học, siêu mẫu Hà Anh có CÁCH DẠY cực khéo: Vừa cương vừa nhu khiến ai nghe cũng nể! - Ảnh 3.

Myla được nhận xét là thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

Con gái mè nheo không chịu đi học, siêu mẫu Hà Anh có CÁCH DẠY cực khéo: Vừa cương vừa nhu khiến ai nghe cũng nể! - Ảnh 4.

Tuy khắt khe trong công việc nhưng trong quá trình nuôi dạy con, siêu mẫu Anh luôn đề cao sự tự do.

Siêu mẫu Hà Anh được biết đến là người khắt khe trong công việc. Tuy nhiên, trong việc dạy dỗ con, cô không quá nghiêm khắc mà duy trì sự mềm mỏng. Cô từng chia sẻ với báo chí: "Đối với gia đình, đặc biệt là bé Myla, tôi không nghiêm khắc lắm vì bé còn là trẻ con, phải được tự do khám phá, hạnh phúc và sống đúng lứa tuổi của mình. Thời gian bé thơ ít lắm, lớn lên sẽ bao nhiêu trách nhiệm, lúc ấy phải khắt khe cũng không muộn".

Ngoài ra, Hà Anh còn nhận được nhiều lời khen vì chú trọng phát triển sự tự do của con. Ngay khi Myla tròn 2 tuổi, cô đã cho con đi học mẫu giáo sớm, thay vì đợi đến khi con 3 tuổi như các bậc phụ huynh khác. Cô muốn con sớm hình thành cá tính riêng, đồng thời khám phá ra những nét tính cách mới mà khi ở bên gia đình, người thân, bé chưa thể hiện. Nhờ đó, bé sẽ phát triển được kỹ năng mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm