Sao Mai Huyền Trang ra MV hướng về ngày Thương binh Liệt sĩ

Bảo Minh
26/07/2023 - 18:15
Sao Mai Huyền Trang ra MV hướng về ngày Thương binh Liệt sĩ

Sao Mai Huyền Trang

MV “Bến sông đợi chờ” là sản phẩm âm nhạc mà ca sĩ Huyền Trang và Trung tá Hồ Thu Trang dành tặng những người lính, những người thương binh và các gia đình liệt sĩ cùng khán giả nhân dịp 27/7 năm nay.

Bến sông đợi chờ là một ca khúc mang âm hưởng dân gian nhưng rất tươi mới, trẻ trung. Ca khúc lấy "tứ" dòng sông để nói về người con gái nguyện thề son sắt, thủy chung với người lính nơi chiến trường. Không chỉ thời chiến, mà ngay cả giữa thời bình, ở đâu cũng có những người phụ nữ ngày đêm chờ chồng, chờ người yêu đi làm nghĩa vụ. Họ lặng lẽ như những dòng sông bình yên, miệt mài chảy, cần mẫn và thủy chung...

Giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn, màu sắc âm nhạc pha chút âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh nhưng không quá đậm, bài hát Bến sông đợi chờ vẫn ngọt ngào "vị" dân gian nhưng lại rất tươi mới, hiện đại và đặc biệt rất trong sáng, trẻ trung. MV Bến sông đợi chờ (đạo diễn Anh Quân) cũng không miêu tả quá nhiều về những mất mát, đau thương thời chiến mà giản dị, sâu sắc, tinh tế trong việc chuyển tải ý nghĩa của bài hát đến với khán giả. Điều đó đủ để khán giả cảm nhận về những hy sinh trong thời chiến mà không cần khỏi lửa, đạn bom.

Cành trong MV "Bến sông đợi chờ"

Cảnh trong MV "Bến sông đợi chờ"

Không chọn lối hát dân gian xứ Nghệ "đậm đặc" như nhiều ca sĩ Sao Mai khác, Huyền Trang hát dân gian theo hướng hiện đại pha chút nhạc nhẹ và cách lấy hơi cũng như xử lý kiểu bán cổ điển, tạo được màu sắc và dấu ấn riêng không trộn lẫn. Cô hát Bến sông đợi chờ đủ nồng nàn cảm xúc, đủ kỹ thuật thanh nhạc mà vẫn nhẹ nhàng, dung dị, khoan thai và rất tinh tế.

Năm 2020, Huyền Trang ra mắt dự án âm nhạc mang tên Mãi vẹn nguyên để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và tri ân các thương binh cũng như các gia đình có công với cách mạng. Kể từ đó, dịp 27/7 nào Quán quân Sao Mai 2013 dòng dân gian cũng có những hành động thiết thực - hoặc đến viếng và hát tại các nghĩa trang ở Trường Sơn, hoặc ra các sản phẩm âm nhạc về người lính anh hùng, về những người hậu phương thủy chung, son sắt.

Trung tá Hồ Thu Trang

Trung tá Hồ Thu Trang

Bến sông đợi chờ là sáng tác của tác giả - Trung tá Hồ Thu Trang (công tác tại Đoàn văn công Quân khu 4). Hồ Thu Trang hiện đang học chuyên ngành sáng tác tại ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Chị đã sáng tác rất nhiều ca khúc về người lính như Về đi các anh ơi, Tự hào thanh niên quân đội, Những cánh chim không mỏi, Tìm anh trên bờ cát, Rào Trăng đón anh về, Sắc hương người lính (đoạt giải 3 cuộc thi Sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Phụ nữ quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội). Chị cũng từng đoạt giải Nhì "Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội" lần thứ 23 với chùm ca khúc Tự hào lính trẻ Việt Nam.

MV "Bến sông đợi chờ"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm