• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sao Mai Ngô Đức làm MV “Lời con muốn nói” tặng mẹ

18/10/2017 - 22:59 (GMT+7)
“Tôi chọn ca khúc “Lời con muốn nói” để thực hiện MV đầu tay của mình bởi muốn qua đó có thể nói lời yêu mẹ” - giải Ba Sao Mai 2013 dòng Thính phòng Ngô Đức nói.
3.jpg
Ca sĩ Ngô Đức trong MV "Lời con muốn nói"

Đã 4 năm kể từ giải Sao Mai 2013, nhưng có lẽ nhiều người yêu thích dòng nhạc thính phòng vẫn còn nhớ chàng ca sĩ gốc Hoài Đức (Hà Nội) có tên mộc mạc như chính giọng hát của anh – Ngô Văn Đức. Trong số 4 thí sinh ở dòng thính phòng vào Chung kết toàn quốc, có tới 3 người được đào tạo ở Học viện Âm nhạc Quốc gia, duy nhất Ngô Văn Đức được đào tạo ở ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Bắt đầu con đường chuyên nghiệp bằng giải Ba trong cuộc thi Sao Mai năm ấy, Ngô Đức tạo ấn tượng với nhiều khán giả bằng giọng hát sáng, vang, khỏe. Cách xử lý ca khúc của anh khá dung dị nhưng vẫn đủ hào sảng, sang trọng đúng yêu cầu thẩm mỹ của dòng thính phòng.

Vốn được đào tạo bài bản về kỹ năng cũng như lý luận âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc thính phòng, giành giải thưởng uy tín về âm nhạc, nhưng nhiều người đã ngạc nhiên bởi Ngô Đức quyết định trở thành giảng viên thay vì đi hát như nhiều ca sĩ bước ra từ Sao Mai. Hiện anh là giảng dạy tại chính ngôi trường đã đào tạo mình.

4 năm trôi qua, tưởng rằng chàng ca sĩ sinh năm 1987 năm ấy sẽ chỉ chuyên tâm vào công việc giảng dạy, nhưng bất ngờ vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay, Ngô Đức thực hiện MV đầu tay Lời con muốn nói.

2.jpg
Cảnh trong MV "Lời con muốn nói" 

Nói về lý do chọn ca khúc này để làm MV, Ngô Đức cho biết: “Tôi nghĩ, mình cũng giống như rất nhiều đứa con, nhất là con trai, khi muốn bày tỏ tình yêu với mẹ - người đàn bà cả đời hy sinh vì chúng ta – lại cảm thấy khá khó khăn. Tôi chọn ca khúc này để thực hiện MV đầu tay của mình, bởi tôi muốn qua đó, có thể nói yêu mẹ, các khán giả cũng có thể làm điều đó, bằng một cách dễ dàng hơn, đó là hát”.

Nam ca sĩ cho biết thêm: “Ca khúc Lời con muốn nói còn có ý nghĩa lên án bạo lực gia đình, gây tổn thương đau đớn cho người phụ nữ. Chính vì vậy tôi đã quyết định chọn phát hành nhân dịp 20/10 để dành tặng một nửa thế giới – những người phụ nữ tuyệt vời, trong đó có mẹ, có chị, có vợ và cô gái bé bỏng 7 tuổi của tôi”.

Mặc dù đã có rất nhiều nam ca sĩ nổi tiếng thu âm ca khúc này, nhưng không thể phủ nhận, bản thu của Ngô Đức là một sáng tạo rất đẹp, mới lạ cả phần phối khí và cách thể hiện.

Nhạc sĩ Xuân Thủy, tác giả ca khúc Lời con muốn nói, nhận xét: “Ngô Đức đã làm mới tác phẩm bằng cách xử lý ca khúc khá mới mẻ. Phần hòa thanh nhẹ nhàng, pha trộn theo hướng Pop chứ không nặng nề kiểu ngôn ngữ thính phòng như một số ca sĩ từng thu, cho nên nghe sẽ thấy thanh thoát, nhẹ nhõm hơn.

Nói thật là tôi khá thích giọng hát của Ngô Đức bởi cậu ấy hát mộc mạc lắm, chứ không kiểu hay vì có luyến láy, kỹ xảo. Cùng với kinh nghiệm năm tháng, chắc chắn Ngô Đức sẽ làm được nhiều hơn một MV hay như thế này”.

Mặc dù được chính nhạc sĩ sáng tác ca khúc của MV đầu tay dành tặng rất nhiều lời có cánh nhưng Ngô Đức vẫn cho rằng, bản thân cần tinh tế hơn nữa khi xử lý tác phẩm.

loi-con-muon-noi.jpg
Hình ảnh MV "Lời con muốn nói" của Ngô Đức 

Khi được hỏi lý do vì sao chọn con đường an toàn là trở thành giảng viên, anh chân thành nói: “Khi tham gia nghệ thuật, tôi cho rằng ai cũng muốn thành ngôi sao. Nhưng tôi cũng biết, muốn thành ca sĩ ngôi sao thì chỉ giọng hát thôi chưa đủ.

Hơn nữa, tôi đã chọn con đường trở thành giảng viên thanh nhạc, bởi điều đó hợp với tính cách và mong muốn của bản thân. Tôi là người đề cao giá trị gia đình, nên nếu đi hát thường xuyên thì chắc chắn phải hy sinh nhiều hơn, mà tôi lại không muốn thế”.

MV Lời con muốn nói còn ấn tượng bởi sự trau chuốt, sáng tạo trong từng khung hình của đạo diễn Vũ Lâm. Đạo diễn này đã làm đậm sâu hơn những điều muốn nói từ cả tác giả và ca sĩ. Như một đoạn phim điện ảnh ngắn gọn, súc tích, nội dung hướng về những giá trị xưa cũ, giản dị và đẹp đẽ, có thể nói MV Lời con muốn nói của Ngô Đức là một món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ nhân dịp 20/10.

MV “Lời con muốn nói” của ca sĩ – giảng viên Ngô Đức:

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm