pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sao vào bếp: Diễm My 9X làm bánh bèo nhìn phát thèm,
Thời gian gần đây, Diễm My 9X chăm chỉ khoe thành quả vào bếp hơn. Món ăn mới nhất được cô khoe là bánh bèo, món bánh quen thuộc nhưng được làm khá cầu kỳ. Nữ diễn viên Tình yêu và tham vọng cũng quay lại quá trình làm bánh của mình với rất nhiều công đoạn.
Bánh bèo là loại bánh rất thân thuộc với người miền Nam và miền Trung, bánh được làm từ bột gạo, có nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm. Nước chấm bánh bèo là một hỗn hợp với thành phần chính là nước mắm và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Món bánh bèo hấp dẫn và dậy mùi hơn khi có thêm mỡ hành, thêm đậu phộng giã nhỏ nữa sẽ rất tuyệt vời.
XEM VIDEO: Diễm My tự làm bánh bèo với rất nhiều công đoạn tỉ mỉ.
Chiếc bánh từ đang thực hiện cho khi hoàn thành trông đã thấy rất hấp dẫn với lớp nhân bên trên.
Người đẹp 9X tự tin khoe thành quả của mình, cô còn ăn kèm với đồ chua giải ngán.
Cận cảnh những chiếc bánh bèo với nhân tôm, thịt, mỡ hành... làm ai cũng muốn được Diễm My "ship" cho để thưởng thức.
Diễm My 9X đã khá thành công khi tự làm bánh bèo ở nhà trong mùa dịch. Những chiếc bánh ngon mắt của cô làm ai nhìn cũng thèm thuồng. Cả loạt sao Việt đã vào khen ngợi. Hari Won xuýt xoa: "Tự làm luôn? Giỏi dữ vậy!!!" Đông Nhi tấm tắc: "Ngon quá em ơi", Lã Thanh Huyền khen: "Nhức nách!", trong khi Ngân Khánh xin xỏ: "Xin miếng đi".
Bạn bè đều rất thích thú với thành quả của Diễm My cũng như phục sự đảm đang của cô nàng: "Tôi chết mất hết bánh khọt tới bánh bèo, ship qua đây miếng coi", "Xịn ghê luôn", "Wow xuất sắc quá em", "Bà My đảm đang", "Chị My giỏi quá", "Cho một đĩa chị gái ơi"...
Hari Won phục khi thấy Diễm My tự làm bánh bèo dù ở nhà cũng có người nấu ăn giỏi không kém.
Đông Nhi, Lã Thanh Huyền cũng dành lời khen ngợi cho đàn em.
Trước đó, Diễm My cũng làm mọi người xuýt xoa khi đổ bánh khọt cùng gia đình. Món bánh đặc trưng miền Nam này có vị beo béo thơm ngọt của nước cốt dừa, nhân tôm hấp dẫn ăn kèm rau sống và nước mắm ngọt.
Loại bánh này cũng phải thực hiện rất nhiều công đoạn, cần có khuôn làm bánh khọt riêng, bột gạo, nước cốt dừa, bột nghệ, đậu xanh, tôm, hành tím...
Vừa qua Diễm My cũng trổ tài làm hoành thánh xá xíu trông đẹp như ngoài hàng khiến người anh thân thiết là Hứa Vĩ Văn cũng ngạc nhiên: "Em làm?"
Nữ diễn viên đã trả lời: "Em làm chứ ai. Anh không tin bữa nào em nấu cho anh ăn thử". Nhiều bạn bè cho rằng: "Hóng qua hình đã thấy ngon nức nở rồi".
Cô còn khoe bữa sáng tự làm, nhìn mà ai cũng tưởng "lạc" vào một nhà hàng Tây. Nữ diễn viên đã tự tay làm những chiếc bánh sừng bò (bánh croissant) vô cùng xinh xắn, healthy.
Tham khảo cách làm bánh bèo tôm thịt ngon mê ly: Nguyên liệu: Thịt heo nạc 100 gr Tôm 100 gr Bột gạo 200 gr Hành tím 2 củ Hành lá 3 nhánh Tỏi 2 tép Ớt 1 trái Dầu điều 3 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị: Mmuối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường Nước mắm 4 muỗng canh Cách chế biến Sơ chế nguyên liệu Thịt heo bạn rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch vài lần với nước, rồi băm nhuyễn. Tôm bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch sau đó băm nhuyễn (bạn có thể cắt nhỏ). Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Xào nhân Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa vừa, sau đó cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho 3 muỗng canh màu điều vào. Tiếp theo, cho tôm và thịt băm nhuyễn vào xào thêm khoảng 2 phút trên lửa vừa cho tôm thịt săn lại, thì cho khoảng 500ml nước vào đun sôi. Kế tiếp, bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình mình. Cuối cùng, hòa tan 60gr bột gạo (khoảng 2 muỗng canh) và 60ml nước, rồi cho vào chảo nhân đang sôi, vừa cho nước bột vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi nước sôi lại thì bạn cho 2/3 phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Pha bột và nước mắm Bạn cho hết bột bạo vào thau, thêm 500ml nước khuấy đều cho bột tan hết, để bột nghỉ 30 - 60 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 ít dầu ăn (bạn có thể không bỏ dầu ăn nha). Pha nước mắm ngọt ăn kèm bánh bèo theo công thức: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước và 1 trái ớt băm nhuyễn, sau đó khuấy tan hỗn hợp là hoàn thành. Làm bánh Bạn xếp chén làm bánh bèo vào xửng hấp sau đó đậy nắp nồi nấu khoảng 15 phút cho chén nóng, rồi cho bột đã pha vào, khoảng 1/3 chén (bạn có thể cho bột nhiều nếu thích ăn bánh dày), sau đó đậy nắp xửng hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút cho bánh chín. Sau đó bạn vớt bánh ra, làm tương tự cho hết phần bột còn lại. Bạn cho vào chén bánh bèo 1 ít nhân và đậu phộng rang và ít hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi nha! Thành phẩm Bánh bèo chén nhân tôm thịt màu thật đẹp và hấp dẫn. Bột bánh mềm dẻo, kết hợp nhân tôm thịt vừa ăn, ăn kèm nước chấm cay cay ngọt ngọt. Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn nóng. Chúc bạn thành công! |