pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sao vào bếp: Tóc Tiên nấu canh cá măng chua đợi chồng về ăn, còn mắc "bệnh trình bày"
Cũng như mùa dịch trước, lần này nữ ca sĩ Tóc Tiên lại tích cực ở nhà và nấu ăn. Mới đây cô chia sẻ những video, hình ảnh khi vừa nấu nướng ở nhà vừa tận hưởng thời gian thư giãn như xem tivi lúc đang đứng bếp hay trêu chọc mèo cưng.
Nữ ca sĩ cũng hào hứng khoe nguyên liệu cùng thành quả vào bếp của mình. Với món canh măng chua cá hú, Tóc Tiên chuẩn bị cá hú đã sơ chế, măng chua, cà chua, ớt, hành, mùi tàu, tỏi phi cùng các loại gia vị... thứ nào thứ nấy được xếp trong từng bát riêng. Cô nàng tự nhận xét rằng mình bị mắc "bệnh trình bày".
XEM VIDEO: Tóc Tiên vừa nấu ăn vừa "chill" tại nhà.
Sau khi hoàn thành, Tóc Tiên chia sẻ thành quả bát canh ngon mắt và cho biết: "Nấu canh đợi người về ăn chung" và chờ ông xã Hoàng Touliver về để cùng thưởng thức. Món canh được nữ ca sĩ kết hợp cùng với cơm trắng và đậu luộc.
Cô nấu canh măng chua cá hú đợi chồng về ăn.
Các nguyên liệu được Tóc Tiên chuẩn bị cho món ăn này.
Bữa cơm nhà giản dị nhưng đảm bảo khá "tốn cơm", rất thích hợp với thời tiết ngày hè.
Cá hú là một loài cá nước ngọt, thuộc họ cá tra trong bộ cá da trơn. Cá có thịt ngon, dù không bằng cá tra và cá basa nhưng vẫn mang một hương vị rất hấp dẫn. Chất lượng thịt của cá hú có nhiều đặc điểm giống với cá basa do thịt và mỡ có màu trắng. Thịt của 2 loại đều ngọt, dày, mềm, tuy nhiên khác nhau về các thớ thịt khi cá basa có thớ dày và đều hơn.
Cá hú có thể chế biến được nhiều món, trong đó không thể bỏ qua món canh chua cá hú vừa ngọt vừa chua dịu mát. Ngoài cách nấu với măng chua như Tóc Tiên, có thể nấu cùng me chua hay dứa cũng ngon "chảy nước miếng" không kém. Nếu có thời gian, bạn có thể nấu thử món lẩu cá hú ngon tuyệt.
Bên cạnh bữa ăn với canh cá hú măng chua, Tóc Tiên cũng vừa giới thiệu thêm một bữa ăn khác không kém phần hấp dẫn với thịt xá xíu và đậu xào.
Cô từng tự thốt lên: "Vợ thế này thì mê chết" cho thấy hẳn ông xã Hoàng Touliver cũng rất mê mệt đồ vợ nấu. Nữ ca sĩ còn rất thích khâu trình bày, sắp đặt như "tác phẩm nghệ thuật" khi bày các món lên bàn ăn.
Dù biết làm nhiều món Tây nhưng Tóc Tiên vẫn chuộng nhất những món truyền thống giản dị của Việt Nam như cá kho, thịt kho, dưa cải, canh thịt bằm...
Nếu muốn làm món canh cá hú măng chua như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo công thức sau: Nguyên liệu: Cá hú 400 gr Măng chua 100 gr Cà chua 150 gr Ngò gai (mùi tàu) 10 gr Ớt sừng 1 quả Tỏi 3 nhánh Hành phi 10 gr Đầu hành lá 3 nhánh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm Cách chế biến: Sơ chế cá hú Cá hú mua về bạn cho vào thau và rửa với rượu hoặc giấm có pha 1 ít muối, mang găng tay nylon và mát - xa nhẹ nhàng vào thân cá để cá sạch nhớt và giảm được mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi cho ra rổ cho ráo nước. Ướp cá Ướp cá hú với 1 muỗng canh nước mắm, đầu hành băm nhỏ trong 15 - 20 phút để cá thấm gia vị. Sơ chế các loại nguyên liệu khác Tỏi bạn bỏ vỏ băm nhỏ. Ngò gai cắt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc, cà chua cắt múi cau. Măng chua muối nguyên búp mua về bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng 10 - 15 phút, để lửa nhỏ. Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo. Tiếp đó, bạn dùng dao tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu dùng măng chua ngâm tỏi ớt cắt nhỏ sẵn thì bạn bỏ qua bước sơ chế măng. Nấu canh Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, đợi nồi nóng bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Tiếp tục cho măng vào xào khoảng 2 phút rồi thêm 1 lít nước nấu sôi. Khi nước sôi bạn cho phần cà chua vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn rồi cho cá hú vào, chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 10 phút nữa cho cá chín thì tắt bếp. Thành phẩm Thịt cá hú chín mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên, cà chua có màu đỏ đẹp mắt và vị chua thanh đặc trưng. Thêm một vài lát ớt, hành phi (nếu thích), ngò gai lên mặt, món ăn không những ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. |