• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sao Việt kêu gọi người dân ở nhà để hạn chế dịch Covid-19 lây lan

Bảo Minh 26/03/2020 - 22:01 (GMT+7)
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt sao Việt như Mạnh Trường, H'Hen Niê, Ngô Thanh Vân, Thanh Hằng, Khánh Vân... đã kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài góp phần để dịch không lây lan.
Diễn viên Mạnh Trường đăng trên trang cá nhân của mình ảnh anh cầm tấm bảng với dòng chữ Tôi ở nhà vì những người mình yêu thương. Anh kêu gọi: Hãy ở nhà vì chính bản thân bạn, vì gia đình bạn, vì những người yêu thương bạn, và vì cả xã hội đang cần chúng ta làm điều đó. Chúng ta đang trải qua những ngày mà dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tất cả chúng ta,người góp sức việc lớn, người góp sức việc nhỏ, nhưng một việc đơn giản nhất mà tất cả chúng ta đều có thể làm được, và nó đóng góp rất lớn vào việc ngăn chặn dịch lây lan đó là HÃY Ở NHÀ nhiều nhất có thể.

Diễn viên Mạnh Trường đăng trên trang cá nhân của mình ảnh anh cầm tấm bảng với dòng chữ "Tôi ở nhà vì những người yêu thương". Anh kêu gọi: "Hãy ở nhà vì chính bản thân bạn, vì gia đình bạn, vì những người yêu thương bạn, và vì cả xã hội đang cần chúng ta làm điều đó. Chúng ta đang trải qua những ngày mà dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tất cả chúng ta, người góp sức việc lớn, người góp sức việc nhỏ, nhưng một việc đơn giản nhất mà tất cả chúng ta đều có thể làm được, và nó đóng góp rất lớn vào việc ngăn chặn dịch lây lan đó là HÃY Ở NHÀ nhiều nhất có thể".

Sao Việt kêu gọi người dân ở nhà để hạn chế dịch lây lan - Ảnh 2.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H'Hen Niê cùng gia đình mình viết thông điệp "Chúng tôi sẽ ở nhà vì mọi người" bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Ê đê. Người đẹp cho biết: "Hen đang ở quê cùng với gia đình. Đang mùa dịch bệnh, tốt nhất là dành thời gian cùng gia đình, tranh thủ thời gian này nghỉ ngơi, cũng hay đó chớ. Hen nghĩ giai đoạn này mọi người nên hạn chế ra đường hay tụ tập nơi đông người, vì sức khỏe của mình, và vì cộng đồng nữa. Nếu có việc cần thiết thì mới ra ngoài, còn không thì nên lui lại, ví dụ đi du lịch để từ từ đi cũng được, nhớ bạn bè thì call video cũng được mà. Nói chung ở nhà có nhiều cái vui lắm, giống Hen nè. Dù vậy Hen cũng mong dịch bệnh nhanh qua đi để mọi người trở về với cuộc sống bình thường".

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 - diễn viên Thanh Hằng đăng dòng hashtag #workfromhome #stayhome #staysafe lên trang cá nhân và chia sẻ: Ngồi yên và mong bình yên trở lại. Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 - diễn viên Thanh Hằng đăng dòng hashtag #workfromhome #stayhome #staysafe lên trang cá nhân và chia sẻ: "Ngồi yên và mong bình yên trở lại. Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao".

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan cũng chụp ảnh với tấm bảng Chúng ta sẽ ở nhà vì mọi người. Cô kêu gọi: Loan đã ở nhà, các bạn cũng hạn chế ra đường nhé. Đây là cách chống dịch dễ dàng mà ai cũng có thể làm được nha.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan cũng chụp ảnh với tấm bảng "Chúng ta sẽ ở nhà vì mọi người". Cô kêu gọi: "Loan đã ở nhà, các bạn cũng hạn chế ra đường nhé. Đây là cách chống dịch dễ dàng mà ai cũng có thể làm được nha".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân cùng ở yên tại nhà với bố mẹ. Cô nhắn nhủ: Chúng ta hãy hạn chế việc ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người nhé! Cả nhà cũng nhớ tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân cùng ở yên tại nhà với bố mẹ. Cô nhắn nhủ: "Chúng ta hãy hạn chế việc ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người nhé! Cả nhà cũng nhớ tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế".

Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 - diễn viên kiêm đạo diễn Ngô Thanh Vân cũng đăng dòng hashtag #tôiởnhàvì #tươnglaiVietnam #hãyởnhà khi đăng ảnh cô cùng cháu mình ở quê nhà Trà Vinh: Nhà có hai đứa cháu. Một thế hệ đi sau. Mình muốn ý thức vì một tương lai của trẻ thơ. Chúng ta hãy vì một tương lai của Việt Nam nhé.

Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 - diễn viên kiêm đạo diễn Ngô Thanh Vân cũng đăng dòng hashtag #tôiởnhàvì #tươnglaiVietnam #hãyởnhà khi đăng ảnh cô cùng cháu mình ở quê nhà Trà Vinh: "Nhà có hai đứa cháu. Một thế hệ đi sau. Mình muốn ý thức vì một tương lai của trẻ thơ. Chúng ta hãy vì một tương lai của Việt Nam nhé".

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên khuyên mọi người nên ở nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp. Ở nhà, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn bên gia đình, đọc hết cuốn sách yêu thích, xem những bộ phim chưa có cơ hội xem, học thêm ngôn ngữ, môn thể dục mới. Quan trọng nhất là phải suy nghĩ tích cực, cô nói.

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên khuyên mọi người nên ở nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp. "Ở nhà, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn bên gia đình, đọc hết cuốn sách yêu thích, xem những bộ phim chưa có cơ hội xem, học thêm ngôn ngữ, môn thể dục mới. Quan trọng nhất là phải suy nghĩ tích cực", cô nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm