pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sắp ra đời mật ong nhân tạo nhiều hương vị khác nhau
MeliBio hiện chưa tiết lộ chi tiết công nghệ, chỉ nói rằng họ sử dụng quá trình chuyển đổi phấn hoa thành một thành phần của mật ong.
Theo nghiên cứu, protein trong phấn hoa có hàm lượng cao tới 25%-30%, chứa hàng chục axit amin tự do, cho phép cơ thể con người dễ hấp thụ. Phấn hoa cũng chứa 40% đường và một lượng chất béo nhất định, giàu vitamin và nguyên tố vi lượng. Trong môi trường tự nhiên, ong sẽ nuốt phấn hoa vào dạ dày rồi nhả ra sau khi lên men vi sinh vật. Quy trình của MeliBio cũng tương tự nhưng chất lượng không kém gì mật ong sinh học. Với công nghệ này, tương lai MeliBio sẽ cho ra đời nhiều loại mật ong có hương vị khác nhau.