• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sarah Fuller, nữ thủ môn làm nên lịch sử bóng đá đại học Mỹ

Kim Ngọc 28/11/2020 - 10:24 (GMT+7)

Sarah Fuller (bên phải) bắt tay với đồng đội trong buổi tập bóng đá của trường đại học NCAA ở Nashville, Tennessee. Ảnh: CNN

Lịch sử bóng đá đại học có thể được tạo nên nếu nữ thủ môn Sarah Fuller ra sân trong trận đấu của Đại học Vanderbilt với Đại học Missouri.

Theo thông tin, Sarah Fuller, nữ thủ môn của đội bóng đá tại Đại học Vanderbilt, sẽ tham gia vào đội bóng đá nam Commodores với vị trí cầu thủ đá chính khi thi đấu với đội Missouri Tigers vào thứ Bảy 28/11 theo giờ địa phương.

Hiện tại, một số thành viên của đội bóng đá đang bị cách ly do các vấn đề an toàn và sức khỏe liên quan đến COVID-19, kênh truyền hình thể thao ESPN cho biết họ đã xác nhận với một thành viên chính thức của đội rằng Fuller sẽ cùng Commodores thi đấu với Missouri.

Trên Tweeter, Vanderbilt Football đã đăng "History in the making" (Lịch sử sắp được tạo nên) kèm theo hình ảnh của Sarah trong bộ đồng phục.

Sarah Fuller cũng đã đăng một thông điệp tương tự trên Twitter "Hãy làm nên lịch sử" cùng với hashtag #PlayLikeAGirl #AnchorDown.

Cách đây hơn hai thập kỷ, phụ nữ thỉnh thoảng xuất hiện trong các trận đấu bóng đá đại học của Mỹ, nhưng nếu Sarah được ra sân, cô sẽ là người đầu tiên đá cho trận đấu của SEC hoặc Power 5 - nhóm các hội nghị lớn nhất của bóng đá đại học ở Mỹ.

Năm 1997, Liz Heaston trở thành người phụ nữ đầu tiên chơi và ghi bàn trong một trận bóng đá ở trường đại học khi cô ghi hai điểm trong chiến thắng 27-0 của Đại học Willamette trước đội Linfield. Sau đó, vào năm 2015, April Goss đã ghi thêm một bàn thắng cho bang Kent trong trận đấu với bang Delaware.

Hôm thứ 4 (25/11), huấn luyện viên trưởng của Vanderbilt, Derek Mason, đã chia sẻ Sarah Fuller là một lựa chọn phù hợp cho Commodores.

Sarah nói: "Điều đó thật tuyệt vời và tôi không thể tin được. Nhưng tôi cũng đang cố gắng không để điều đó làm tôi phân tâm vì tôi biết đây là việc tôi cần phải làm. Tôi muốn giúp đội và tôi muốn làm tốt nhất có thể". Cô tiếp lời: "Đặt sự việc tôi làm nên lịch sử sang một bên sẽ giúp tôi tập trung vào những gì tôi cần làm. Cho dù thế nào đi chăng nữa, tôi không muốn làm mọi người thất vọng"

Nguồn: Reuters, CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm