• Mới cập nhật:

Xã hội

Sạt lở đất 2 người tử vong ở Phú Thọ: Ngày giỗ chồng cũng chính là ngày giỗ cháu ngoại

Nguyễn Long 30/09/2020 - 17:04 (GMT+7)

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa người dân đến khu vực an toàn.

Chồng bà Sinh đã mất nhiều năm nay, ngày giỗ chồng cũng là ngày giỗ cháu ngoại. Ngôi nhà là tài sản duy nhất của bà Sinh, nhưng nay đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Liên quan đến vụ sạt lở đất do mưa lũ khiến 2 người tử vong ở huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), danh tính nạn nhân được xác định là Đinh Thị Hường (37 tuổi trú tại khu 2, xã Ấm Hạ) và cháu Đinh Hoàng Yến (6 tuổi quê Lào Cai).

"Chị Hường là người địa phương, thời điểm gặp nạn chị này đang mang bầu tháng thứ 8. Sau khi nhận được thông tin Hội LHPN xã Ấm Hạ đến hỏi thăm, động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân", đại diện Hội LHPN huyện Hạ Hòa thông tin.

Đại diện Hội LHPN huyện Hạ Hòa cho biết, cháu Đinh Hoàng Yến quê gốc tại Lào Cai, mấy ngày trước cháu về nhà bà ngoại ở xã Ấm Hạ để ăn giỗ ông ngoại.

"Đúng vào ngày giỗ của ông thì cháu Yến gặp nạn. Bố mẹ cháu cũng bị thương. Còn ngôi nhà của bà ngoại cháu bị lũ tàn phá hư hỏng hoàn toàn. Hội LHPN huyện Hạ Hòa đang đứng lên kêu gọi ủng hộ xây lại cho bà căn nhà mới", đại diện Hội LHPN Hạ Hòa thông tin.

Chồng bà Sinh đã mất nhiều năm nay, ngày giỗ chồng cũng là ngày giỗ cháu ngoại. Ngôi nhà là tài sản duy nhất của bà Sinh, nhưng nay đã bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Hơn nữa bà Sinh lại mang căn bệnh ung thư vú.

Sạt lở đất 2 người tử vong ở Phú Thọ: Ngày giỗ chồng cũng chính là ngày giỗ cháu ngoại - Ảnh 1.

Mưa lũ khiến nhiều khu vực ở Phú Thọ bị ảnh hưởng.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), tính đến 9h sáng 27/9, mưa lớn vào tối 26, rạng sáng ngày 27/9 đã khiến 2 người tử vong. Nguyên nhân là do sạt lở đất.

Ngoài 2 người tử vong, huyện Hạ Hòa còn có 7 người bị thương ở các xã: Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền. Theo thống kê, toàn huyện có 14 căn nhà bị hư hại, nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn, xã bị cô lập.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại, đồng thời chỉ đạo đội tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan chức năng di dời người dân đến nơi an toàn, tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm