• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sau 15 năm, Ngọc Khuê hát ‘Bà tôi’ còn ‘sởn gai ốc’ hơn trước

03/11/2019 - 18:10 (GMT+7)
Dù đã quá quen thuộc với ca khúc "Bà tôi", song khán giả vẫn không khỏi sững sờ và… "sởn gai ốc" khi Ngọc Khuê cất lên bài hát này trong đêm nhạc "Tiền duyên" của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Tối 2/11, liveshow đầu tiên của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến tại Việt Nam với tên gọi Tiền duyên đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của nhiều giọng ca tên tuổi: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Hoàng Quyên, Thái Thùy Linh, Thùy Chi, Đinh Mạnh Ninh… Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã giới thiệu tới 2/3 ca khúc trong liveshow là mới. Sự táo bạo này đã lại những ấn tượng riêng biệt cho khán giả.

Nghe Ngọc Khuê hát ca khúc "Bà tôi":

Trong đêm nhạc, giọng ca mang lại cho người nghe nhiều cảm xúc nhất không ai khác Ngọc Khuê. Dương như khó ai có thể hát những bài hát dân gian đương đại của Nguyễn Vĩnh Tiến hay hơn Ngọc Khuê. Cô cũng là ca sĩ được giao thể hiện nhiều ca khúc nhất trong đêm nhạc, đó là 4 tác phẩm: Giấc mơ dai dẳng, Đàn chim sẻ nâu, Bà tôi, Giọt sương bay lên.

 

Ca sĩ Ngọc Khuê thăng hoa trong liveshow "Tiền duyên"
 
Ngọc Khuê hát ca khúc "Bà tôi" đã 15 năm 

 

Đặc biệt, với bài hát Bà tôi, Ngọc Khuê đã thực sự khiến những ai có mặt trong liveshow Tiền duyên phải… “sởn gai ốc”. Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết Bà tôi năm 2004 và sau đó bài hát nhanh chóng trở thành “cơn sốt” trong làng nhạc Việt với giọng hát của Ngọc Khuê. Sau 15 năm, với một bản phối hoàn toàn mới, nhưng với chất giọng đặc biệt và phong cách không thể lẫn với ai, Ngọc Khuê đã thực sự đánh mạnh vào cảm xúc khán giả, khiến người nghe không thôi ám ảnh kể cả khi bài hát đã kết thúc…

 

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và ca sĩ Hồng Nhung

 

Trong liveshow Tiền duyên, khách mời đặc biệt, Diva Hồng Nhung xuất hiện ở giữa chương trình và gây bất ngờ lớn khi chia sẻ cô đến góp vui hát không cát xê và tặng bó hoa cho người nhạc sĩ đã sáng tác ca khúc Thư Hà Nội cho cô.

"Hồng Nhung sinh ra và lớn lên Hà Nội và có may mắn khi khán giả rất thích mỗi khi cất tiếng hát các bài về Hà Nội. Bài Thư Hà Nội Hồng Nhung chỉ thu âm có 2 lần là xong và lần nào cũng… khóc. Không phải vô cớ Hồng Nhung chọn bài này làm kết đĩa giới thiệu các ca khúc về Hà Nội. Hôm nay có mặt ở show diễn anh Tiến dù tiết mục không được chuẩn bị hoành tráng nhưng xin được hát dành tặng mọi người” - Hồng Nhung trải lòng.

 

Ca sĩ Mỹ Linh

 

Thời gian qua Mỹ Linh hạn chế nhận sô, việc tham gia liveshow của Nguyễn Vĩnh Tiến bày tỏ tình cảm của diva với người nhạc sĩ này. Cô tâm sự hôm trước khi nghe tập, Nguyễn Vĩnh Tiến không giấu cảm xúc và nói đã khóc khi nghe Mỹ Linh hát Hoa mộc. Trong đêm diễn thật sự, cô mong nhạc sĩ sẽ không rơi nước mắt mà sẽ cười khi nghe cô hát.

 

Ca sĩ Thanh Lam

 

Một giọng ca gây ấn tượng mạnh trong đêm nhạc là Thanh Lam với 3 tác phẩm mới “nặng ký”: Bạc mệnh oán, Kiều ca, Cắt tiền duyên. Nữ ca sĩ đã không phụ lòng tác giả lẫn người nghe bởi giọng hát nhiều cảm xúc và nội lực.

 

Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc "Tiền duyên"

 

Các ca sĩ Khánh Linh, Thái Thùy Linh, Thùy Chi, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Quyên - mỗi người một vẻ đều mang lại những ấn tượng riêng trong các tác phẩm của Nguyễn Vĩnh Tiến, làm cho đêm nhạc thêm phong phú và nhiều sắc màu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm