Sau đám cưới, chồng tôi muốn đoạn tuyệt quan hệ với bố mẹ anh ấy

Dung Nguyễn
07/08/2023 - 13:31
Sau đám cưới, chồng tôi muốn đoạn tuyệt quan hệ với bố mẹ anh ấy
Chuyện xảy ra hôm cưới là giọt nước tràn ly khiến chồng tôi quyết tâm đòi lại công bằng cho vợ. Nhưng tôi không thấy vui khi được chồng đứng ra bảo vệ.

Ngay từ ngày về chơi nhà, bố mẹ Sơn đã không ưng tôi. 2 bác tiếp chuyện với tôi 1 chút rồi nói có việc phải đi ra ngoài.

Lúc đó, Sơn bức xúc lắm, thẳng thừng trách bố mẹ anh ấy ngay trước mặt tôi. Anh bảo: "Bố mẹ hối thúc chuyện lập gia đình của con tối ngày. Vậy mà khi con đưa bạn gái về ra mắt thì không thèm tiếp đón. Bố mẹ làm thế là khinh thường người yêu của con đấy".

Bác trai nói không muốn cho con trai lấy vợ quá xa, sau này sẽ mất thông gia. Với lại nhà có mỗi mình Sơn là con trai, những dịp lễ Tết phải lo chuyện bên nội, không muốn con cháu chia đôi mỗi người 1 ngả.

Bác gái bảo ở khu phố có nhiều cô gái xinh đẹp, có công việc lương cao hơn tôi và rất quý mến anh. 1 tình yêu đẹp chưa chắc đã bền vững khi đối mặt với chuyện cơm áo gạo tiền. Vì vậy, bác ấy khuyên Sơn nên cân nhắc thiệt hơn trước khi cưới tôi.

Suốt 1 năm qua, mỗi lần tôi về chơi, bác trai thì tìm cách tránh mặt, còn bác gái thì khuyên tôi đừng theo đuổi Sơn nữa để anh ấy đi lấy vợ. Bị bố mẹ bạn trai coi thường, ghét bỏ, là con gái tôi cũng có sĩ diện của mình. Nhiều lần tôi đòi chia tay nhưng Sơn không chịu nên tôi đành buông xuôi để mặc số phận.

Dù bị bố mẹ ngăn cản rất nhiều nhưng Sơn sợ mất tôi nên vẫn quyết tâm cưới. Trong đám cưới của chúng tôi, bố mẹ chồng không nở nổi nụ cười. Khi thông gia gặp nhau, bố tôi đưa tay ra mà bố chồng không thèm bắt tay. Cảnh tượng đó bị chồng tôi nhìn thấy và anh ghi hận.

Kết thúc đám cưới, anh gọi bố mẹ lại và nói hết những bực tức đã phải chịu đựng từ trước đến nay. Anh bảo bây giờ tôi đã là dâu con trong nhà, bố mẹ phải đối xử tốt, không được có thái độ như lúc trước nữa, bởi anh đã quá mệt mỏi.

Mẹ chồng nói là ngay từ đầu đã không ưa tôi và cả đời cũng vậy, đừng mong bà thay đổi. Vừa nghe lời mẹ nói xong, chồng tôi tức giận đập tay xuống bàn và nói nếu còn đối xử tệ với con dâu thì anh sẽ đoạn tuyệt quan hệ, chuyển đi nơi khác và từ nay không về thăm nom 2 người nữa.

Thấy tình hình căng thẳng, tôi vội đứng ra khuyên can thì bị chồng mắng im lặng, để anh ấy giải quyết mọi việc, không thể để tôi chịu thiệt thòi cả đời được.

Cả 3 người đều không ai chịu xuống nước khiến mọi chuyện trở lên nghiêm trọng hơn. 2 hôm nay, chồng tôi không nói chuyện với bố mẹ và liên tục đòi chuyển ra ngoài sống.

Tôi không muốn vì vợ mà chồng trở thành người con bất hiếu với bố mẹ. Theo mọi người, tôi phải khuyên bảo chồng thế nào để anh chịu làm lành với bố mẹ đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm