Sau khi gặp bạn trai của con gái, mẹ ngăn chuyện kết hôn

An Thanh
05/04/2023 - 20:54
Sau khi gặp bạn trai của con gái, mẹ ngăn chuyện kết hôn
Câu chuyện của Hiền như một lời nhắc nhở những phụ nữ đang yêu và dự định kết hôn. Đừng bao giờ đánh mất đi khả năng phán đoán khi đối mặt với tình yêu.

01

Cha mẹ Hiền ly hôn từ khi cô còn bé. Mẹ cô đúng tiêu chuẩn của một "nữ cường nhân". Một mình nuôi con nhưng bà rất mạnh mẽ, kinh doanh giỏi giang, chưa bao giờ Hiền bị thiệt thòi về vật chất.

Mẹ mạnh mẽ là vậy song Hiền lại hướng nội, không đủ tự tin khi giải quyết chuyện tình cảm. Có thể từ bé thiếu vắng tình thương của cha nên cô dễ dàng tin tưởng người khác. Người ta đối xử tốt với cô một chút thì cô rất biết ơn. Thậm chí cô từng bị bạn trai "đá", bản thân tổn thương rất nhiều nhưng cô vẫn nghĩ mình chưa đủ tốt để xứng với anh ta.

Cách đây 2 năm, Hiền gặp Long. Trong mắt người ngoài, Long rất bình thường, hơi mồm mép nhưng Hiền lại bị anh ta thu hút. Yêu đương được 2 năm, Hiền mong cả hai sớm ổn định nên đưa anh về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin.

Nhưng sau cuộc gặp mặt này, mẹ Hiền đã khuyên con gái nghĩ lại. Bà là người làm kinh doanh, trong xã hội gặp quá nhiều loại người, khi tiếp xúc với Long, bà thấy chàng trai này không thật lòng với con gái.

Lần đầu đến nhà ra mắt nhưng Long không chuẩn bị gì. Đến gần cổng nhà, anh ta mới ghé vào một hàng hoa quả bán rong mua vội chút đồ. Mẹ Hiền từ trên ban công đã nhìn thấy tất cả song bà chưa lên tiếng.

Khi vào nhà Hiền, ánh mắt Long đảo khắp 4 phía, mắt sáng rực nhìn cách bài trí xa hoa hay chiếc xe sang của mẹ cô đậu trong sân. Thái độ đó, ánh nhìn đó có thể lừa dối Hiền nhưng với mẹ cô thì không. Hơn nữa khi nói chuyện trong bữa cơm, không dưới 2 lần Long nhắc chuyện gia cảnh mình không khá giả, kết hôn xong sẽ không có nhà riêng ngay được. 

Sau buổi gặp đầu tiên với bạn trai của con gái, mẹ ngăn cản chuyện kết hôn: Phụ nữ khi yêu phải "tỉnh" - Ảnh 1.

02

Sau khi Long rời khỏi nhà, mẹ Hiền đã vội vàng kéo con gái về phòng rồi lên tiếng: "Mẹ không phản đối chuyện con lấy một anh chàng gia cảnh kém nhưng con phải chọn được một người có phẩm chất tốt. Chuyện con với Long, mẹ nghĩ con nên dừng lại nếu không sau này sẽ rất khổ".

Sau đó, bà phân tích cho con gái biết từ những dấu hiệu đầu tiên khi Long bước vào nhà, mắt sáng rực trước các món đồ trang trí đắt đỏ hay ẩn ý nhiều lần nói đến việc mình không mua được nhà riêng, xe riêng sau khi kết hôn. Đàn ông có ý chí, cầu tiến thì nhắc đến điều đó làm gì, thay vào đó, họ nên cố gắng vươn lên thì hơn. 

Chưa kể, Long không thèm chuẩn bị quà ra mắt mà mua luôn ít trái cây ngay trước cổng nhà. Việc quà cáp đắt rẻ không quan trọng nhưng cái chính là sự chuẩn bị thể hiện lòng tôn trọng gia đình bạn gái. Bà có cảm giác Long ở bên cạnh Hiền chỉ vì gia cảnh của cô rất tốt mà thôi.

"Con hoàn toàn có thể cưới một chàng trai nghèo nhưng người có tính cách tồi tệ thì không thể cho dù điều kiện anh ta tốt hay xấu ra sao", mẹ cô kết luận.

Đêm hôm đó, Hiền bắt đầu nhớ lại từng chi tiết trong suốt mối quan hệ 2 năm qua của mình.

Từ khi bắt đầu mối quan hệ đến nay, bạn trai chưa bao giờ chủ động tặng cho cô một món quà tử tế nào. Bất cứ dịp gì, anh ấy cũng lấp liếm bằng lí lẽ: "Ngày nào bên em cũng là ngày lễ" để cho qua.

Khi đi ăn cùng nhau, đa phần Hiền đều rút ví. Anh chàng cũng chưa một lần đòi trả tiền.

Năm ngoái, em gái của Long bị ngã xe đi bệnh viện, nhất thời anh ta không có tiền, Hiền đã trả trước 10 triệu. Long nói rằng sẽ trả lại nhưng cho đến giờ anh ta vẫn chưa nhắc lại chuyện ấy một lần.

Sau buổi gặp đầu tiên với bạn trai của con gái, mẹ ngăn cản chuyện kết hôn: Phụ nữ khi yêu phải "tỉnh" - Ảnh 2.

Để thử lòng Long và xác minh lời mẹ có đúng không, vài ngày sau cô bâng quơ hỏi Long: "Dù có chuyện gì anh cũng yêu và muốn kết hôn với em đúng không".

"Chắc chắn rồi", Long đáp.

Sau đó Hiền tiếp tục: "Biết ngay mà, em đã không chọn nhầm người. Hôm nay em nói cho anh chuyện này nhé, nhà máy của mẹ em sắp đóng cửa rồi, mẹ bị lừa, đang nợ mấy chục tỷ đồng. Bây giờ nhà cửa đã gán nợ hết. Giờ em chỉ có anh thôi, anh sẽ cùng em kết hôn rồi đồng hành qua giai đoạn khó khăn này nhé".

Nghe xong, sắc mặt Long thay đổi, chần chừ một chút, anh ta từ chối luôn: "Đó là chuyện của nhà em, anh làm sao can hệ được. Giờ em nói thế anh cũng chịu đấy, anh nhiều gánh nặng lắm rồi, thôi để anh nghĩ đã có nên cưới hay không. Tưởng nhà em thế nào chứ thế này thì ai chịu được".

Hiền sững người, đây là lần đầu tiên cô nghe thấy sự phủi tay nhanh đến thế từ bạn trai. Hiền hạ quyết tâm chấm dứt. Cô cũng thấy may mắn khi đã nhận ra bộ mặt thật sớm còn hơn lún sâu vào mối quan hệ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm