• Mới cập nhật:

Yêu

Sau khi kết hôn, người vợ nên chủ động làm 3 việc

An Thanh 12/10/2022 - 07:40 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Một số hành động của các bà vợ giống như chiêu bài tâm lý, dễ dàng khiến đàn ông phải xiêu lòng mà chúng ta không thể nào hay biết!

Chẳng phải cuộc hôn nhân nào cũng dễ dàng hạnh phúc. Đôi khi, chúng có đan xen những nỗi bất hạnh mà chẳng nhà nào giống với nhà nào.

Hôn nhân đã trải qua một thời gian dài, khi cái rộn ràng mới mẻ ban đầu đã qua thì nó bắt đầu rơi vào tình huống nhàm chán. Nếu như mối quan hệ tồn tại như một “vũng nước đọng” vậy thì sớm muộn cũng sẽ kết thúc.

Trong hôn nhân, chẳng phải bà vợ nào cũng đủ tâm lý để đồng hành, sát cánh bên chồng. Thay vào đó, họ lại có những câu nói, cách hành xử khiến mối quan hệ cả hai đi vào ngõ cụt.

Sau khi kết hôn, phụ nữ nên chủ động làm những chuyện sau cho chồng. Nó là cách để giúp tình cảm hai bên thắt chặt hơn.

1. Chủ động ôm anh ấy khi có chuyện buồn xảy đến

Một nhà thơ từng viết: “Để tình yêu được tiếp nối và hôn nhân hạnh phúc, vợ phải vừa lòng chồng, chồng cũng phải vừa lòng vợ. Còn làm sao để lấy lòng thì đó là nghệ thuật cấp cao”.

Trong hôn nhân, một cái ôm rất có ý nghĩa. Nếu khi chồng buồn, những bà vợ có thể trao một cái ôm, đó thực ra là một nghệ thuật lấy lòng cao cấp.

Cái ôm có thể rút ngắn khoảng cách giữa cả hai trong không gian bên ngoài và cũng rút ngắn khoảng cách trong trái tim của cả hai. Nó cũng là một sự an ủi vô cùng hữu hiệu thể hiện rằng bạn đang thấu hiểu, đồng cảm và động viên chồng cố gắng.

Đàn ông khác phụ nữ. Khi buồn, chúng ta có thể khóc lóc, tâm sự với người khác. Nhưng cách đơn giản đó lại rất xa xỉ với đàn ông. Nếu họ khóc lóc thảm thiết thì có lẽ, ánh nhìn của người xung quanh sẽ chuyển từ đồng cảm sang ái ngại. Họ thường im lặng trước nỗi đau không có nghĩa là họ không cần an ủi. Người vợ là nhân vật thân cận nhất, đáng tin tưởng nhất, một cái ôm ấm áp mang đến cho anh ấy điểm tựa vững vàng. Nó giống như cách nói: “Em luôn ở đây, luôn sát cánh bên anh”.

Sau khi kết hôn, người vợ nên chủ động làm ba việc sau cho chồng, đừng xấu hổ mà bỏ qua! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Chủ động giao tiếp khi cãi vã

Cãi vã giữa vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Một số cặp đôi sau cãi vã trở nên hiểu nhau hơn, tình cảm thắt chặt. Số khác thì lục đục, làm dày thêm những bất đồng từ trước đó.

Trong cuộc sống thực tế, có quá nhiều cặp vợ chồng chọn cách giải quyết những cãi vã bằng chiến tranh lạnh, bạo lực lạnh. Họ chờ đối phương mủi lòng hoặc không giải quyết dứt điểm mà chỉ chiếu lệ.

Điều này không giải quyết được vấn đề một cách căn bản mà chỉ khiến mọi chuyện phức tạp hơn mà thôi. Người ta thường tự hào khi đàn ông xuống nước trước, nhượng bộ vợ mình. Tuy nhiên, phụ nữ đôi lúc cũng nên hạ cái tôi, chủ động làm điều đó. Đã là vợ chồng, ai thắng ai thua để làm gì. Nhiệm vụ quan trọng nhất chính là cả hai phải cố gắng để cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc mới là đúng đắn nhất!

Sau khi kết hôn, người vợ nên chủ động làm ba việc sau cho chồng, đừng xấu hổ mà bỏ qua! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Hãy chủ động dành lời khen nếu chồng làm tốt điều gì đó

Bản chất của con người là luôn muốn được đánh giá cao. Sự đánh giá, tán thưởng cũng thúc đẩy chúng ta tiếp tục thực hiện điều ấy. Montaigne viết trong cuốn “Các bài luận” như sau: “Ngôn ngữ chỉ là một công cụ để thông qua đó, ý chí và suy nghĩ của chúng ta được truyền đạt. Nó là thông dịch viên của tâm hồn chúng ta”.

Bởi vậy, những lời khen ngợi như một nguồn khích lệ dành cho đàn ông vậy. Nó nói lên rằng cô vợ này đánh giá cao, rất hài lòng và ưng ý với cách thực hiện vấn đề nào đó của chồng mình. Bạn đừng keo kiệt lời khen ngợi và rồi sẽ nhận ra cách thức này sẽ khiến người đàn ông của bạn có tâm trạng tốt hơn, tự giúp bản thân đi lên và tiến về phía trước.

Một số người sợ rằng chồng mình kiêu ngạo hoặc chính bản thân họ ngại ngùng khi đưa ra một lời khen, động viên cho người nhà. Hãy thử xóa bỏ suy nghĩ đó, cố gắng tự thay đổi chính mình, hiệu quả sau đó bạn sẽ bất ngờ đấy!

Đôi khi, phụ nữ cũng nên thực hiện một số việc có ảnh hưởng tốt đến tâm lý bạn đời. Nó như một bí quyết giúp cho mối quan hệ của cả hai trở nên bền chặt và sâu sắc hơn!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm