• Mới cập nhật:

Xã hội

Sau khi uống trà sữa trân châu, nhiều học sinh nhập viện cấp cứu

27/02/2019 - 21:12 (GMT+7)
Sau khi uống trà sữa trân châu người nhà mua tại cổng trường, nhiều học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn…

Chiều ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, vừa tiếp nhận và điều trị cho 16 học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 11h ngày 27/2, các bệnh nhi được đưa đến Trung tâm trong tình trạng đau bụng, nôn mửa. Các em cho biết, cách đó ít giờ người nhà đã mua trà sữa trân châu tại cổng trường cho các em. Sau khi uống một lúc, các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được đưa đến trung tâm.

bac-si-cham-soc-cho-hoc-sinh-bi-ngo-doc_nwox.jpg
Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhi nghi bị ngộ độc

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã chăm sóc và điều trị cho các em. Đến 17h, đã có 14 em được xuất viện, 2 trường hợp còn lại vẫn tiếp tục được theo dõi.

Ngoài 16 trường hợp trên, còn 3 học sinh nữa cũng được đưa đến BV Thăng Hoa (huyện Thăng Bình) với những biểu hiện tương tự nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu trà sữa mà các học sinh đã uống để đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân ngộ độc.

Liên quan đến trà sữa, tháng 1/2018 bệnh nhi T.T.U. (4 tuổi, ở Khánh Hòa) được đưa đến BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) trong tình trạng viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết đường tiêu hóa. Gia đình cho biết, trước đó bé có uống trà sữa tại một cửa hàng gần nhà. Vì vậy, dư luận rộ lên thông tin bé bị ngộ độc sau khi uống trà sữa.

Tuy nhiên, trong thời gian điều trị, các bác sĩ đã dò hỏi thì được bệnh nhi cho biết đã uống thuốc diệt cỏ. Lời khai của bệnh nhi trùng khớp với kết quả xét nghiệm và xác định bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat rất nặng. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu, nhưng bệnh nhi đã tử vong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm