• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sau vụ bé trai tử vong: Trường Gateway thay đơn vị cung cấp xe tuyến

14/08/2019 - 08:55 (GMT+7)
Sau khi để xảy ra vụ việc thương tâm khi một học sinh của trường tử vong trong xe bus tuyến, trường Gateway quyết định thành lập Uỷ ban An toàn trường học. Đơn vị cung ứng xe bus trước đó cũng được thay hoàn toàn.

Ngày 13/8, Trường Gateway phát đi thông báo gửi các phụ huynh cho hay đã quyết định thành lập Uỷ ban An toàn trường học.

 

Theo trường Gateway, trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh trong trường, hôm thứ bảy ngày 10-8, trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đã tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh toàn trường nhằm xây dựng và hoàn thiện các quy trình đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã cập nhật các hành động đã triển khai để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường.

gw.jpg
Trường Gateway xảy ra vụ việc gây chấn động dư luận 

Sau cuộc họp, nhà trường đã thống nhất đưa ra những giải pháp cần thực hiện ngay như sau: Quyết định thành lập Ủy ban An toàn Trường học, với mục đích rà soát toàn diện và tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường và công tác đưa đón. Đặc biệt, nhà trường cũng đang tìm kiếm thêm giải pháp khác trong giám sát hoạt động của xe buýt để phụ huynh có thể kiểm tra hoạt động này bất kỳ lúc nào.

 

Nhà trường cũng quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà (10 xe) và thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước ngày 15/8 tới. Tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón - trả học sinh an toàn và các vấn đề cần lưu ý quan trọng trong quá trình đón trả trẻ.
 

Trường chỉ ký hợp đồng với lái xe và nhân viên đưa đón đã tham gia tập huấn và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón trẻ bằng xe buýt.

 

Thiết lập cơ chế kiểm tra chéo các hoạt động của Uỷ ban an toàn trường học do nhà trường và phụ huynh phối hợp để thực hiện.

 

Trường Gateway cho biết đây là những hành động đầu tiên trong kế hoạch rà soát và cải thiện toàn diện mọi mặt hoạt động của trường sau vụ học sinh lớp 1 tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón ngày 6/8 vừa qua.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm