• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

SEA Games 31: Lò Thị Thanh bị tước Huy chương Bạc vì đi giày không đúng quy định

P.V 19/05/2022 - 10:22 (GMT+7)
Tổ trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á đã đưa ra quyết định tước HCB của vận động viên Lò Thị Thanh sau khi đoàn điền kinh Singapore khiếu nại.

Ở nội dung 10.000m nữ tại SEA Games 31 vào chiều 18/5, Việt Nam có 2 VĐV góp mặt là Lò Thị Thanh và Phạm Thị Hồng Lệ. Trên đường chạy, Lò Thị Thanh liên tục dẫn đầu nhưng sau đó cô bị người đồng đội vượt qua. Dù nỗ lực để bám đuổi nhưng Thanh vẫn cán đích sau Hồng Lệ và giành tấm HCB.

Thế nhưng, sau khi BTC công bố kết quả thì đoàn điền kinh Singapore đã có khiếu nại với trọng tài rằng Lò Thị Thanh đã đi giày không phù hợp với quy định thi đấu. Tối ngày 18/5, tổ trọng tài tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định tước tấm HCB của Lò Thị Thanh.

Tổ trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á là những người đưa ra quyết định tước HCB của Thanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc VĐV Khin Mar Se của Myanmar được đôn lên giành tấm HCB, còn Goh Chui Ling của Singapore đoạt HCĐ.

SEA Games 31: Lò Thị Thanh bị tước Huy chương Bạc vì đi giày không đúng quy định - Ảnh 1.

Lò Thị Thanh liên tục dẫn đầu trên đường đua 10.000m

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam kiêm lãnh đội đội tuyển điền kinh Việt Nam tỏ ra bất ngờ khi Lò Thị Thanh bị tước tấm Huy chương Bạc và nói rằng: "Trước khi thi đấu, tổ trọng tài đã kiểm tra giày của các VĐV. Khu vực kiểm tra có cả trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á.

Ban đầu trọng tài có yêu cầu Lò Thị Thanh đổi giày khác vì loại giày đang sử dụng có trợ lực không phù hợp với loại giày dành cho VĐV thi đấu. Thanh đã đổi giày và đi một đôi giày mới, trọng tài cũng đã kiểm tra và cho phép cô thi đấu. Thế nhưng khi kết thúc ngày thi đấu, đoàn Singapore đã khiếu nại lên trọng tài và sau đó hủy kết quả của Thanh".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm