Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không

Đức Khương
22/12/2023 - 10:39
Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không
Seiryu Miharashi là một nhà ga không dẫn đến đâu và không có lối vào hoặc lối ra.

Seiryu Miharashi, nhà ga xe lửa cô đơn nhất thế giới?

Seiryu Miharashi là ga đường sắt trên tuyến Nishigawa Seiryu ở miền Nam Nhật Bản. Nó nằm giữa hai ga Naguwa và Nekasa. Nhà ga nhỏ bé, cổ kính này, được khánh thành vào ngày 19 tháng 3 năm 2019, chỉ có một sân ga và chỉ những người đi qua bằng tàu hỏa mới có thể vào được.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nhà ga này không có cửa hàng, không có người dân và không có thị trấn nào mà bạn có thể đi bộ đến. Cách duy nhất để rời khỏi nhà ga này là bằng tàu hỏa. Nhưng bạn cần phải kiểm tra lịch trình của các chuyến tàu trước ghé thăm nơi đây, bởi nhà ga này không mở cửa hàng ngày.

Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không!- Ảnh 1.

Nhà ga chỉ có một sân ga nhỏ và chỉ những hành khách đi tàu mới có thể tiếp cận. Du khách xuống khỏi đó trong khi tàu tạm dừng sẽ có được tầm nhìn tuyệt vời ra sông Nishiki và khu rừng xung quanh.

Hành khách có thể ngắm nhìn dòng sông Nishiki xinh đẹp ở Iwakuni và ngắm nhìn những mảng xanh tươi tốt của những khu rừng xung quanh khi tới nhà ga này. Nhưng đừng nghĩ rằng họ có thể ngồi và thưởng thức vẻ đẹp, vì nó cũng không có ghế ngồi hay ghế dài!

Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không!- Ảnh 2.

Chỉ có một số chuyến tàu đặc biệt dừng ở nhà ga đặc biệt này và khi hành khách xuống tàu ở đó, họ sẽ không tìm thấy đường đi, cổng hoặc lối đi nào để dẫn họ đến một đích cụ thể nào. Seiryu Miharashi hoàn toàn bị cô lập trong môi trường miền núi nên mọi người phải đợi một chuyến tàu khác dừng khi muốn rời đi.

Tại sao Seiryu Miharashi được xây dựng?

Seiryu Miharashi là ga đầu tiên trên Tuyến Nishikigawa Seiryu trong 26 năm qua. Nó chạy từ ga Kawanishi ở thành phố Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi đến ga Nishikicho. Nhà ga này được thành lập giữa một khung cảnh ngoạn mục nhằm quảng bá du lịch ở vùng Iwakuni, khuyến khích du khách ở lại hoặc khám phá khu vực này nhiều hơn. Nhà ga nhìn ra sông Nishiki trong vắt. Người ta cũng có thể nhìn thấy một thác nước đổ xuống từ những ngọn núi xanh tươi. 

Nó chỉ dành cho một thời gian lưu trú ngắn ngủi và do đó nó cũng không có các tiện nghi khác, như cà phê, phòng vệ sinh hay thậm chí là ghế dài để ngồi. Nhưng những gì nhà ga cung cấp là một khoảng dừng chân tuyệt vời. Nó khuyến khích mọi người tạm dừng hoạt động và chỉ đơn giản là tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên xung quanh. Hành khách có thể xuống tàu, hòa mình vào thiên nhiên và lại lên tàu để tiếp tục hành trình. Tàu dừng khoảng 10 phút tại điểm dừng.

Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không!- Ảnh 3.

Tính chất vô cùng độc đáo của nhà ga này đã khiến nó trở thành điểm dừng chân nổi tiếng của du khách và những người đam mê đường sắt. Những người may mắn thực hiện chuyến đi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của khu vực và có thể trân trọng khoảng thời gian họ phải sống chậm lại và dành ở đó.

Ngay từ khi nhà ga độc đáo này được khánh thành, nó đã làm say mê rất nhiều hành khách. Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những hình ảnh về nhà ga đơn giản này và những khung cảnh đáng kinh ngạc xung quanh nó. 

Doai Station -  Nhà đáng sợ và sâu nhất Nhật Bản

Dựa trên tình yêu của Nhật Bản đối với tàu hỏa và mạng lưới đường sắt hiệu quả, bởi vậy, đã có rất nhiều nhà ga độc đáo ở Nhật Bản. Một trong số đó phải kể đến Doai Station ở thị trấn Minakami, Gunma, nơi thường được mệnh danh là ga đáng sợ và sâu nhất Nhật Bản. Trên thực tế, Doai Station có biệt danh là “Trạm chuột chũi” vì hành khách phải đi bộ xuống lòng đất gần 10 phút mới vào được đường hầm.

Doai Station có hai sân ga. Một cái ở trên mặt đất, còn cái kia ở dưới lòng đất, bên trong Đường hầm Shin-Shimizu. Điều thú vị là, nhà ga này, giống như Seiryu Miharashi, cũng không có người trông coi và hoàn toàn vắng vẻ, càng làm tăng thêm yếu tố rùng rợn cho nơi này.

Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không!- Ảnh 4.

Ở tỉnh Gunma cách Tokyo vài giờ về phía bắc là Doai Station, ga xe lửa sâu nhất ở Nhật Bản. Với sân ga cách lối vào 70 mét dưới lòng đất, Doai Station đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách đang tìm kiếm trải nghiệm ma quái không giống bất cứ nơi nào khác!

Nó nằm ở giữa đường hầm Shin-Shimizu dài 44.260 feet (13.490 mét). Bạn cần phải đi bộ qua 486 bậc thang từ cổng soát vé đến sân ga. Và bạn chỉ có thể đến sân ga bằng cầu thang bộ và không có thang máy hoặc thang cuốn.

Truyền thuyết đô thị địa phương thường nói rằng nhà ga này đã bị ma ám, điều đó đã khiến nó trở thành địa điểm yêu thích của những người săn ma. Dù bị ma ám hay không, đường hầm để xuống nhà ga này phủ đầy rêu, với những tiếng vang dài và tiếng động lạ mà người ta có thể nghe thấy bất chấp sự im lặng đến chói tai của nơi này.

Vì nhà ga nằm ở một khu vực khá xa nên không có nhân viên trực và du khách có thể tự do vào trong khuôn viên để khám phá theo ý muốn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn vẫn sẽ phải trả tiền để lên tàu nếu quyết định nhảy lên tàu.

Seiryu Miharashi: Nhà ga xe lửa dẫn đến hư không!- Ảnh 5.

Hoạt động như một phần của tuyến Joetsu kết nối khu vực tỉnh Niigata với Tokyo, Doai Station mở cửa vào tháng 12 năm 1936 với hai sân ga phục vụ một số chuyến tàu hoạt động hàng ngày. Trong một cuộc điều tra gần đây, người ta phát hiện ra rằng nhà ga vẫn thu hút khoảng 22 hành khách mỗi ngày tính đến năm 2011.

Nguồn: Unbelievable-facts; Mymodernmet; Tapan-forward
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm