SHB đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ mang kịch Lưu Quang Vũ đến với khán giả miền Nam

15/12/2018 - 12:49
Từ ngày 13/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chuỗi đêm kịch ‘Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu’ tại TP. Hồ Chí Minh, đem những tác phẩm xuất sắc của cố nhà văn đến với khán giả miền Nam.

Trong tháng 12, chương trình Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu mang đến TP.HCM 2 tác phẩm nổi bật đã được khán giả miền Bắc đón nhận và yêu thích trong nhiều năm qua, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao quý của văn học nghệ thuật Việt Nam: Ai là thủ phạm Hoa cúc xanh trên đầm lầy.

ai-la-thu-pham-9.jpg
Cảnh trong vở "Ai là thủ phạm" 

Lưu Quang Vũ, còn mãi một tình yêu là đợt biểu diễn các tác phẩm đặc sắc của Lưu Quang Vũ tại TP.HCM nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông. Chương trình như một sự tri ân sâu sắc dành cho tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam. 2 tác phẩm nổi bật đã được khán giả miền Bắc đón nhận và yêu thích trong nhiều năm qua, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao quý của văn học nghệ thuật Việt Nam: Ai là thủ phạm Hoa cúc xanh trên đầm lầy sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn phục vụ khán giả TP.HCM.

anh-2.jpg
Các nghệ sĩ nổi tiếng chụp ảnh lưu niệm trước giờ diễn ra chương trình 

Nếu như Ai là thủ phạm mang đến cho khán giả sự chiêm nghiệm về lối sống, cách rèn giũa, giáo dục con trẻ không trung thực trong quá khứ đã gây ra những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham những trong đời sống hôm nay thì Hoa cúc xanh trên đầm lầy lại hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng về thế giới mà ở đó máy móc mang đến một cuộc sống tiện nghi song lại làm xói mòn những giá trị thiêng liêng trong tâm hồn.

Khán giả sẽ thấy được quá khứ hay nhìn thấy tương lai của các nhân vật trên sân khấu một cách sinh động và cuốn hút, đồng thời qua cả 2 vở kịch nổi bật lên thông điệp xuyên thời gian mà vở diễn gửi gắm: “Hạnh phúc, mới thực là điều người ta mong mỏi nhất”.

anh-1.jpg

NSƯT Chí Trung cho biết sẽ cùng Ngân hàng SHB mang đến những vở kịch đặc sắc và dàn dựng công phu đến với khán giả miền Nam

Trong chuỗi đêm kịch do SHB và Nhà hát Tuổi trẻ đồng tổ chức lần này có sự góp mặt của những gương mặt nghệ sĩ hàng đầu của Nhà hát Tuổi trẻ như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê, Sĩ Tiến… cùng thế hệ diễn viên trẻ triển vọng được biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng Quỳnh búp bê, Yêu thì ghét thôi, Người phán xử là diễn viên Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam, Mạnh Dũng… Chương trình có 2 đêm tại Nhà hát TPHCM vào ngày 13 và 16/12 cùng nhiều đêm diễn khác tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Trước đó, vào tháng 8 tại Hà Nội, SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ, báo Dân Việt tổ chức thành công Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ Đêm thơ nhạc kịch Lưu Quang Vũ –  Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại. Các buổi biểu diễn là những hồi ức đẹp nhất về hai nghệ sĩ tài hoa, đồng thời mang những giá trị văn hóa, tinh thần nhân văn đến với khán giả thủ đô.

anh-4.jpg
Cảnh trong vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" 

Với truyền thống văn hóa nhân văn luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh, trong suốt nhiều năm qua, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều chương trình ý nghĩa nhằm xã hội hóa hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dự án mang tên Chắp cánh niềm tin cùng các dự án khác với kinh phí tài trợ lên tới hơn 10 tỷ đồng.

NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “6 năm hợp tác trong dự án Chắp cánh niềm tin, Nhà hát Tuổi trẻ và Ngân hàng SHB đã đem đến cho khán giả nhiều tỉnh thành trên cả nước hàng trăm đêm diễn, đem đến cho hàng vạn công chúng cơ hội tiếp xúc với loại hình kịch nghệ, các tác phẩm mang giá trị nghệ thuật, nhân văn cùng với các giá trị tinh thần tốt đẹp trong cuộc sống.

Vinh dự được tiếp tục hợp tác cùng Ngân hàng SHB trong dự án kịch Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến những vở kịch đặc sắc, được dàn dựng công phu với tất cả lòng nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ chinh phục được các khán giá yêu nghệ thuật miền Nam”.

anh-3.jpg
Đại diện Ngân hàng SHB tham dự chương trình, Phó Tổng Giám đốc Đặng Tố Loan (đứng thứ 2 từ trái sang) cho biết SHB mong muốn góp phần vào chủ trương xã hội hóa các hoạt động nghệ thuật, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trong loại hình kịch nghệ thông qua các chương trình có ý nghĩa 

Chia sẻ thêm về các dự án mà SHB hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết: “SHB mong muốn góp phần lan tỏa, truyền đi những giá trị tốt đẹp, khơi dậy khả năng sáng tạo qua những bài học quý báu trong mỗi tác phẩm tới khán giả khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi muốn lan tỏa tới cộng đồng niềm tin vào những giá trị sống, những điều tốt đẹp nhất”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm