Siêu thẻ 4 trong 1 HDBank Petrolimex, lựa chọn mới cho người dùng thẻ

Minh Nguyệt
20/10/2022 - 19:08
Siêu thẻ 4 trong 1 HDBank Petrolimex, lựa chọn mới cho người dùng thẻ

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 tích hợp 4 tiện ích

"Ở đây có thanh toán thẻ không?" đang dần trở thành câu hỏi quen thuộc của người Việt. Vậy các dòng thẻ ngân hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước là gì?

Thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ đang ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam bởi sự tiện nghi, sạch sẽ và tính nhanh chóng. Người tiêu dùng muốn thanh toán thẻ không dùng tiền mặt có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ (debit card) hoặc thẻ trả trước. Với nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau, chúng ta cần hiểu rõ tính năng của từng loại thẻ để phân biệt và sử dụng thẻ cho phù hợp.

Thẻ tín dụng (Credit card) là gì?

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến, cho phép khách hàng "chi trước, trả sau". Đặc biệt, các ngân hàng còn có chính sách miễn lãi dành cho khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng có thể tận dụng thời gian miễn lãi để mua sắm, giao dịch bằng thẻ tín dụng thoải mái mà không bị mất phí tiền lãi.

Ví dụ, HDBank có chính sách miễn lãi đến 45 ngày cho khách hàng. Nghĩa là, từ ngày quẹt thẻ tín dụng, chủ thẻ có đến 45 ngày để cân đối tài chính và thực hiện nghĩa vụ chi trả tổng dư nợ của kỳ trước mà không phải trả phí/tiền lãi cho những khoản chi đó.

Thẻ tín dụng tiện nghi là thế, nhưng cũng có một vài hạn chế. Chủ thẻ tín dụng không thể chuyển khoản đi vì ngân hàng cần kiểm soát dư nợ của khách hàng. Thẻ tín dụng chỉ có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ (thẻ ATM). Mặc dù thẻ tín dụng rút tiền mặt được, nhưng chúng ta cũng không nên rút tiền bằng thẻ tín dụng bởi phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao, giao động từ 2 - 5%, và lãi suất sẽ được áp dụng ngay tại thời điểm khách hàng rút tiền. Nếu muốn rút tiền mặt tại ATM, khách hàng nên rút từ thẻ ghi nợ.

Siêu thẻ 4 trong 1 HDBank Petrolimex, lựa chọn mới cho người dùng thẻ - Ảnh 1.

Thanh toán không tiền mặt dễ dàng với Siêu thẻ 4 trong 1 HDBank Petrolimex

Thẻ ghi nợ (Debit card) là gì?

Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ cho phép chủ thẻ thanh toán, chuyển khoản, nhận lương, rút tiền mặt trong phạm vi số tiền có trong tài khoản thanh toán. Thẻ ghi nợ được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ dễ dàng tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới và tại 15.000 điểm ở Việt Nam. Mua sắm trực tuyến tại các website chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn thế giới. Nhược điểm chính của thẻ ghi nợ là không phải là một khoản dự phòng tài chính như thẻ tín dụng. Với thẻ ghi nợ, khách hàng chỉ có thể chi tiêu số tiền có trong tài khoản thanh toán của mình.

Thẻ trả trước là gì?

Một loại thẻ thông dụng khác cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ là thẻ trả trước. Thẻ trả trước có 2 loại là thẻ vô danh và thẻ định danh. Với thẻ trả trước vô danh, khách hàng chỉ có thể thanh toán tại các cửa hàng chấp nhận thẻ, trong khi thẻ trả trước định danh cho phép chủ thẻ rút tiền, thanh toán tại các cửa hàng, thanh toán trực tuyến và chuyển khoản. Mặc dù các tính năng của thẻ trả trước gần giống với thẻ ghi nợ, một điểm khác biệt giữa hai loại thẻ là khách hàng không cần mở tài khoản thanh toán để sử dụng thẻ trả trước và không cần duy trì số dư trên tài khoản thẻ. Chỉ cần nạp tiền trực tiếp vào thẻ trả trước là chủ thẻ đã có thể chi tiêu. Thẻ trả trước vô danh phù hợp cho những dịp lễ, tết, sinh nhật, khách hàng mua thẻ với mệnh giá định sẵn (ví dụ: 500.000đ, 1.000.000đ,…) để tặng cho nhau. Thẻ trả trước định danh thích hợp cho những giao dịch với số tiền nhỏ (ví dụ: mua ứng dụng) hoặc thanh toán trên những website lạ/ở nước ngoài. Trong trường hợp xảy ra rủi ro, khách hàng chỉ bị thiệt hại số tiền đang có trong thẻ mà không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản ngân hàng như khi sử dụng thẻ ghi nợ.

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 tích hợp 4 tiện ích

Hiểu được tâm lí khách hàng mong muốn có sự linh hoạt trong chi tiêu, HDBank cho ra đời 1 chiếc thẻ tích hợp 4 tiện ích, bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và Petrolimex ID (tài khoản khách hàng thân thiết của Petrolimex). Chỉ với 01 lần đăng ký mở thẻ, khách hàng được sở hữu đồng thời nhiều loại thẻ phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay, và chỉ chịu duy nhất một khoản phí thường niên cho cả 03 loại thẻ kể trên. Trong năm 2022, ngân hàng HDBank còn ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu cho khách hàng mở thẻ.

Siêu thẻ 4 trong 1 HDBank Petrolimex, lựa chọn mới cho người dùng thẻ - Ảnh 2.

HDBank cho ra đời 1 chiếc thẻ tích hợp 4 tiện ích, bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và Petrolimex ID

Thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng đang trong quá trình thích nghi với thời đại thanh toán thẻ mà chưa xác định được sẽ ưu tiên sử dụng loại thẻ nào hằng ngày. Mỗi khi ra ngoài, giờ đây khách hàng chỉ cần mang theo duy nhất 01 thẻ, vừa giản tiện vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Khi chi tiêu những khoản tiền lớn, hoặc cần chi tiêu gấp mà chưa nhận lương, khách hàng có thể chọn sử dụng thẻ tín dụng để hưởng quyền lợi chi trước trả sau, miễn lãi đến 45 ngày, giúp việc quản lý tài chính được linh động. Chủ thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 còn được trả góp lãi suất 0%, kỳ hạn linh hoạt 3 hoặc 6 tháng với các giao dịch qua thẻ tín dụng có giá trị từ 3 triệu đồng. Mua sắm "thả ga" chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Khi cần nhận hoặc chuyển khoản, khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ, hoặc khi cần mua sắm tại các website mà khách hàng lần đầu truy cập, khách hàng có thể chọn thanh toán qua thẻ trả trước để đảm bảo an toàn hơn. "Siêu thẻ 4 trong 1" HDBank Petrolimex đáp ứng mọi nhu cầu của chủ thẻ.

Ngoài ra, khi sử dụng nguồn tiền từ thẻ tín dụng tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex, chủ thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 còn được tích điểm và hoàn tiền 0.7% (gồm 0.2% hoàn tiền từ HDBank và 0.5% quy đổi thông qua Petrolimex ID), hay với các chi tiêu hàng ngày như mua sắm, ăn uống, đặt xe, đặt vé,... qua nguồn tiền thẻ tín dụng, chủ thẻ cũng được hưởng hoàn tiền không giới hạn với tỉ lệ 0.2% cho các chi tiêu trong nước và 0.3% cho các chi tiêu nước ngoài.

Trong thời đại thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu hướng, người tiêu dùng Việt cần nắm rõ các tính năng cũng như những hạn chế của từng loại thẻ để tiêu xài cho phù hợp. "Siêu thẻ 4 trong 1" HDBank Petrolimex cho khách hàng nhiều lựa chọn, đáp ứng nhiều nhu cầu và hỗ trợ chủ thẻ thích nghi nhanh chóng với xu hướng thanh toán không tiền mặt hiện nay.

Từ 18/04/2022 đến 31/03/2023, khách hàng mở "Siêu thẻ 4 trong 1" HDBank Petrolimex còn có cơ hội trúng thưởng lớn, bao gồm:

● 04 Giải nhất: Sổ tiết kiệm tại HDBank trị giá 100.000.000 VND

● 04 Giải nhì: Honda Vision 2021 Phiên bản cao cấp

● 12 Giải ba: Iphone 13 256GB

● Và hoàn 100.000 VND cho giao dịch đầu tiên từ 200.000 VND

Xem thêm thông tin thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 tại đây: https://hdbank.com.vn/s/3Hqv1VJ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm