• Mới cập nhật:

Khỏe

Sinh 6 sau 17 năm chạy chữa hiếm muộn

26/05/2017 - 03:19 PM
Cầu được ước thấy, đôi vợ chồng Ajibola và Adeboye Taiwo ở Virgnia (Mỹ) vui sướng khi được lên chức bố mẹ sau 17 năm mong ngóng có con. Điều bất ngờ là chị Ajibola đã sinh hạ được 6 con khi mới có thai hơn 30 tuần.
Điều may mắn là cả bà mẹ Ajibola và 6 em bé (3 trai, 3 gái) đều "mẹ tròn con vuông" sau ca sinh nở tại bệnh viện Richmond (Virginia) lúc chị Ajibola đang mang thai hơn 30 tuần.
ajibola-adeboye-taiwo-3.jpg
6 đứa con mà vợ chồng chị Ajibola mong chờ suốt 17 năm trời
Theo Giám đốc bệnh viện Susan Lanni, do sinh non và sinh 6 nên bệnh viện đã phải huy động ê-kíp hơn 40 bác sĩ và y tá. Đây cũng là lần đầu tiên có ca sinh 6 tại bệnh viện Richmon.
 
Theo người phát ngôn bệnh viện Shira Pollard, khi mới ra đời, 6 đứa con của hai vợ chồng nhà Taiwo rất yếu. Cân nặng của các bé cũng không đều nhau, có bé nặng tới 1,4kg nhưng cũng có bé chỉ nặng gần 0,7kg nên phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, kết hợp thực hiện phương pháp da kề da ngắt quãng với bố mẹ giúp sức khỏe của các bé dần ổn định.
ajibola-adeboye-taiwo-4.jpg
Chăm sóc đặc biệt
Trong khi mẹ của các bé đã được xuất viện hồi tuần trước, 6 em bé vẫn phải ở bệnh viện để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Điều kiện sức khỏe của các bé hiện tại rất tốt. Cô Pollard còn đùa vui rằng cô hy vọng sau này khi bé nhỏ nhất lớn lên, nó sẽ nói: "Hồi đó con nhỏ tí xíu nhưng giờ con lớn lắm rồi".
ajibola-adeboye-taiwo-1.jpg
Vợ chồng chị Ajibola thực hiện phương pháp da kề da
Cha và mẹ của các bé từ chối tiếp xúc với báo giới. Theo lời kể của các y, bác sĩ, gia đình Taiwo là người gốc Nigeria. Họ lấy nhau và phải vất vả chạy chữa suốt 17 năm để kiếm một mụn con. Tháng 11/2016, khi đi siêu âm, hai vợ chồng đã không kìm được vui sướng khi được bác sĩ thông báo đã mang thai sinh 4. Nhưng trong một lần đi khám thai hồi tháng 1/2017, cả hai nhận được tin bất ngờ khác là họ sẽ sinh 6. Theo các bác sĩ tại bệnh viện Richmon, dù sinh 6 không phải là chuyện hiếm nhưng cần chuẩn bị cẩn thận cho sức khỏe người mẹ và kíp y bác sĩ sẵn sàng để xử lý trong mọi tình huống.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm