Sinh viên "shipper" giúp người mẹ tìm con được Trường Đại học Thành Đô vinh danh

B.N - Ảnh: NVCC
24/02/2025 - 17:01
Sinh viên "shipper" giúp người mẹ tìm con được Trường Đại học Thành Đô vinh danh

PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô, trao tặng bằng khen cho sinh viên Vũ Việt Hoàng.

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Vũ Việt Hoàng - lớp D116K14 Khoa Dược, ngày 24/2, Trường Đại học Thành Đô đã vinh danh và trao tặng em bằng khen "Người tốt - Việc tốt".

Theo đó, ngày 24/2, trước khi diễn ra Hội thảo Khoa học "Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học" tại trường Đại học Thành Đô, nhà trường đã tổ chức vinh danh và trao tặng bằng khen cho sinh viên năm cuối Vũ Việt Hoàng (quê Nam Định). Việt Hoàng là một sinh viên có học lực khá.

Sinh viên "shipper" giúp người mẹ tìm con được Trường Đại học Thành Đô vinh danh- Ảnh 1.

Hành động giúp đỡ một người mẹ tìm lại con trai bị thất lạc giữa đêm mưa lạnh giá của sinh viên Vũ Việt Hoàng đã lan tỏa những điều tốt đẹp và truyền cảm hứng tới nhiều người.

Theo lãnh đạo nhà trường, hành động giúp đỡ một người mẹ tìm lại con trai bị thất lạc giữa đêm mưa lạnh giá, sự nhanh trí và tấm lòng nhân hậu của Việt Hoàng không chỉ mang đến niềm vui cho gia đình người gặp nạn mà còn sưởi ấm trái tim biết bao người.

"Đây là một hành động nhân văn, đầy trách nhiệm của một sinh viên Trường Đại học Thành Đô, cũng là minh chứng cho những giá trị tốt đẹp mà tập thể Thadoers luôn hướng tới" - PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo bày tỏ.

Nữ Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô cũng hy vọng câu chuyện của Việt Hoàng sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng để mỗi chúng ta luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. "Một hành động đẹp có thể thay đổi một ngày, một cuộc đời và Thành Đô tự hào vì có những sinh viên như thế"- PGS.TS Thanh Thảo chia sẻ.

Sinh viên "shipper" giúp người mẹ tìm con được Trường Đại học Thành Đô vinh danh- Ảnh 2.

TS. Đinh Đức Tài (trái) - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học giáo dục, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam - trao thưởng nóng cho em Vũ Việt Hoàng

Trước đó, vào tối 21/2, khi đang đi làm trên đường Di Trạch (đoạn nối liền với quốc lộ 32, huyện Hoài Đức), Việt Hoàng thấy một người phụ nữ vừa đi vừa khóc lớn, gọi tên con. Việt Hoàng dừng xe rồi tiến đến gần người phụ nữ hỏi: "Chị tìm con đúng không? Em vừa thấy một bé trai 4-5 tuổi đạp xe gần đây. Chị lên xe đi, em chở chị đi đón cháu". Nghe đến đó, chị Nguyệt liền lên xe cùng Việt Hoàng đi tìm con. "Trên xe, người mẹ khóc nức nở, tôi liên tục trấn an chị ấy", Hoàng kể.

Việt Hoàng dùng đèn xe máy soi xung quanh, tìm khắp các khu vực lân cận. Khi đến một bãi đất trống trong khu đô thị Kim Chung đang xây dựng, họ tìm thấy bé. Cảnh tượng mẹ ôm chặt con trai đi lạc khiến Việt Hoàng cảm thấy rất xúc động và thấy giá trị của việc làm tử tế thật không gì đong đếm được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm