pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sợ sườn dai, mẹ đem hầm với cà rốt, nửa tiếng được món người già trẻ nhỏ đều thích
Sườn hầm cà rốt là món ăn giàu chất đạm, bổ sung vitamin, hợp để ăn cơm, ăn không hết thì thêm chút nước hầm để nấu canh, nấu mỳ đều vô cùng tiện lợi.
Nguyên liệu:
- 600gr sườn, 2 củ cà rốt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, gừng, 3 tép tỏi, 3 cánh hồi, gia vị, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vát tròn vừa ăn.
- Hành lá thái nhỏ, để riêng phần cọng trắng và cọng xanh.
- Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ đập dập, cánh hoa hồi rửa sạch.
Bước 2: Luộc sườn
- Đổ đầy nồi nước, luộc sườn cùng hành, gừng để loại bỏ mùi hôi cùng tạp chất. Vớt sườn ra, rửa dưới vòi nước, để ráo.
Bước 3: Xào sườn
- Cho một chút dầu vào chảo, bỏ hồi, gừng, tỏi, cọng hành trắng vào phi thơm dậy mùi.
- Đổ sườn vào chảo, xào trên lửa to đến khi thịt cháy sém. Thêm gia vị gồm dầu hào, nước mắm vào đảo đều. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi sôi.
Bước 4: Hầm sườn
Đổ sườn vào nồi cơm điện hoặc nồi đất. Thêm chút ớt nếu ăn được cay. Đổ cà rốt vào nấu trên lửa nhỏ trong 30 phút hoặc để ở chế độ nấu cơm tùy theo từng nồi.
Có thể thêm một chút gia vị tùy vào khẩu vị từng gia đình. Nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành món sườn hầm cà rốt.
Chúc các bạn thành công!