• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Sở Tài nguyên và Môi trường và công an vào cuộc xử lý vụ vứt hơn chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu

Đinh Thu Hiền 16/09/2020 - 17:21 (GMT+7)

Các nhân viên quán cà phê Heaven đang đẩy các bao rác xuống biển. Ảnh: L.H

Sau khi báo PNVN đăng tin về việc nhân viên quán cà phê Heaven vứt hơn chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lực lượng công an địa phương đã lập tức vào cuộc xác minh, xử lý.

Chiều nay, 16/9/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra văn bản số 5978/STNMT-VP về việc thông tin báo Phụ nữ Việt Nam đăng bài "Phẫn nộ vì nhân viên quán cà phê vứt hàng chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu" do ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ký. 

Theo văn bản này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận được thông tin qua đường dây nóng và từ bài đăng tin của báo Phụ nữ Việt Nam, sở này đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu khẩn trương xử lý theo các thông tin do báo Phụ nữ Việt Nam nêu trên theo thẩm quyền; báo cáo kết quả xử lý về Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND TP Vũng Tàu khẩn trương xử lý vụ việc vứt hàng chục bao tải rác xuống biển - Ảnh 1.

Hành vi vứt rác xuống biển bị lên án. Ảnh: L.H

Trong cùng diễn biến của sự kiện, đại diện Công an P1, TP Vũng Tàu cho phóng viên của báo PNVN biết, cơ quan này đang cử lực lượng xuống hiện trường tìm hiểu, xác minh vụ việc. Hiện UBND P.1 và CA P.1, TP Vũng Tàu đang có mặt tại quán cà phê Heaven để làm rõ và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Như báo PNVN đã đưa tin, vào lúc 12h10 trưa nay, 16/9/2020, nhân viên quán cà phê Heaven đã mang hơn chục bao tải rác vứt xuống biển này. Toàn bộ sự việc đã được nhóm bạn ngồi cà phê ở kế bên chụp ảnh và quay clip lại, gửi cho báo PNVN. 

Đây là hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển theo điều 27, nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

phunuvietnam.vn sẽ tiếp tục thông tin


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm