• Mới cập nhật:

Khỏe

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2: Hô hấp, vận động

Minh Tuấn 31/07/2021 - 09:16 (GMT+7)
“Sổ tay Sức khỏe Covid-19” đang được xem là một cẩm nang “gối đầu giường” dành cho mọi người, mọi gia đình. Tài liệu với lượng lớn thông tin hữu ích, dễ áp dụng, được chắt lọc, trình bày dễ hiểu từ việc phòng bệnh cho tới chăm sóc người bị nhiễm Covid-19 tại nhà.

Phần 2 - Hô hấp, vận động

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" được thực hiện dưới sự cố vấn của các giảng viên liên ngành, biên soạn và trình bày bởi các sinh viên của Đại học Y Dược TPHCM. Trưởng nhóm là Tiến sĩ Trần Thụy Khánh Linh, Phó Trưởng khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học, Trưởng bộ môn Điều dưỡng của Đại học Y Dược TPHCM.

Khó thở là một triệu chứng ảnh hưởng rất lớn, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh Covid-19 vì vậy cải thiện hô hấp là việc cần quan tâm hàng đầu khi chăm sóc cho người bệnh, giúp cho người bệnh thông khí, giãn nở phổi, thở dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, vận động tay chân giúp cơ thể duy trì được sức bền để khi họ hồi phục thì sức cơ cũng đảm bảo, có thể đi lại được nhanh chóng.

Sau đây là một số bài tập cải thiện hô hấp, vận động:

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 1.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 2.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 3.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 4.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 5.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 6.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" - Phần 2:  Hô hấp, vận động - Ảnh 7.

"Sổ tay Sức khỏe Covid-19" gồm 4 nội dung chính là: Vệ sinh khử khuẩn; Hô hấp vận động; Dinh dưỡng; Theo dõi chăm sóc tại nhà (cho người bệnh Covid-19).

Sổ tay có 49 trang được trình bày kết hợp đồ họa trực quan, dễ hiểu và dễ áp dụng. Trong đó nội dung theo dõi chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà được nhiều người quan tâm nhất, khi TPHCM cho phép ca nhiễm F0 được điều trị tại nhà trước tình trạng quá tải của các cơ sở y tế.

Mã QR tải toàn bộ Sổ tay Sức khỏe Covid-19

Mã QR tải toàn bộ Sổ tay Sức khỏe Covid-19

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm