Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xác minh vụ TikToker ngồi xe lăn tố bị đuổi khỏi quán phở

Hải Yến
19/01/2024 - 18:06
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xác minh vụ TikToker ngồi xe lăn tố bị đuổi khỏi quán phở

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, phát biểu

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, cho biết, vụ việc đang được xác minh với các bên có liên quan để giải quyết một cách thấu tình đạt lý.

Chiều 19/1, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế xã hội quý 1/2024. Trả lời về thông tin TikToker V.M.L tố bị đuổi khỏi quán phở tại phố Nam Ngư (Hà Nội) vì ngồi xe lăn, được lan truyền trên mạng sẽ ảnh hưởng thế nào đến du lịch của Thủ đô? bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, cho biết, Sở Thông tin và truyền thông đã tiếp nhận thông tin trên. Hiện Thanh tra Sở đang thực hiện xác minh vụ việc với các bên có liên quan để giải quyết thấu tình đạt lý.

"Với tinh thần nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định, tuy nhiên ở đây cũng phải thể hiện tính nhân văn. Quan trọng hơn, sau vụ việc, xử phạt hay không xử phạt, sai phạm hay không sai phạm cũng là kinh nghiệm, nâng cao trách nhiệm đối với những người tham gia mạng xã hội" - bà Hương nói.

Tiếp đó, bà Hương nhấn mạnh, sau vụ việc này, dù xử phạt hay không thì đây cũng là một bài học để người dùng mạng xã hội rút kinh nghiệm, từ đó cần phải nâng cao trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng. Bà Hương cho biết sau khi có kết luận chính thức, Sở sẽ thông tin thêm với báo chí.

Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội thông tin về vụ TikToker ngồi xe lăn tố bị đuổi khỏi quán phở- Ảnh 1.

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm

Những ngày qua, vụ việc một nam thanh niên kể rằng đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn" được lan truyền trên mạng xã hội.

TikToker V.M.L đăng bài trên trang của mình với nội dung, bản thân anh và bạn gái bị chủ quán phở ở Hà Nội đuổi khỏi quán vì anh ngồi xe lăn. Sau những dòng chia sẻ của V.M.L, nhiều người lên tiếng chỉ trích quán ăn, tuy nhiên cũng có nhiều hoài nghi về mức độ xác thực của thông tin.

Khi sự việc bùng nổ trên mạng xã hội, TikToker V.M.L vẫn giữ nguyên bài đăng chia sẻ về việc mình và bạn gái bị đuổi khỏi quán ăn ở Hà Nội; đồng thời, chủ tài khoản tắt tính năng bình luận. Tuy nhiên, đến sáng 17/1, V.M.L đã xóa hoặc ẩn bài viết này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm