• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sôi nổi cuộc thi Duyên dáng áo dài tại chung cư

Hà Khê 06/03/2023 - 18:41 (GMT+7)

Đêm chung khảo và Lễ trao giải cho các danh hiệu.

Không quá chuyên nghiệp, không quá hào nhoáng như những cuộc thi sắc đẹp khác, nhưng Duyên dáng áo dài – cuộc thi do phụ nữ ở một chung cư tại Hà Nội tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng.

Khởi đầu bằng những lời kêu gọi cả một số chị em trên facebook cộng đồng cư dân Hateco Xuân Phương, nhưng trong một thời gian ngắn đã có hơn 100 chị em tham gia cuộc thi Duyên dáng áo dài. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp chị em phụ nữ - cư dân ở đây – vừa góp phần hưởng ứng Tuần lễ Áo dài do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Chia sẻ về cuộc thi "cây nhà lá vườn" này, chị Nguyễn Thị Hóa (cư dân tòa CT2, chung cư Hateco Xuân Phương, Hà Nội, một trong những người khởi xướng cuộc thi) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên chị em ở chung cư tổ chức một cuộc "chơi lớn" như thế này. Cuộc thi nhằm tôn vinh các giá trị về đức – trí – thể - mỹ; đồng thời, đây còn được coi là sân chơi lành mạnh có ý nghĩa thiết thực, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng về con người, vẻ đẹp về tâm hồn của phụ nữ trên địa bàn.

Sôi nổi cuộc thi Duyên dáng áo dài tại chung cư - Ảnh 1.

Thí sinh Đinh Mai Tân, MC Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội, đạt giải Hoa khôi của cuộc thi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, trải qua 20 ngày dự thi Vòng sơ khảo – Bình chọn qua ảnh, đã có hơn 100 thí sinh đăng ký dự thi. Mỗi bức ảnh là những kỷ niệm, những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ của mỗi chị em cùng với tà áo dài.

Tối 5/3 thực sự là một đêm bùng nổ và tỏa sáng của những thí sinh. Sau những giờ làm việc vất vả, chị em lại được diện bộ áo dài truyền thống trong đêm chung khảo với màn trình diễn năng khiếu cùng vẻ đẹp qua tà áo dài.

Từ năm 2019, Hội LHPN Việt Nam đã phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" định kỳ hàng năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Phát huy thành công và sức lan tỏa của chuỗi hoạt động Áo dài đạt được những năm qua, hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã phát động "Tuần lễ Áo dài" năm 2023 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 trên toàn quốc.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm