• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Sớm làm rõ thông tin hàng loạt mộ liệt sĩ không có hài cốt ở Bắc Kạn

N.T 03/12/2019 - 22:18 (GMT+7)
Chiều nay (3/12), Bộ LĐTBXH vừa có văn bản gửi Cục Người có công, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bắc Kạn về thông tin hàng loạt mộ liệt sĩ tại đây không có hài cốt.

vov.vn đưa tin, vừa qua, khi khai quật mộ liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn để giám định ADN, cơ quan chức năng và thân nhân liệt sỹ đã bất ngờ trước việc một số ngôi mộ có dấu hiệu không có hài cốt. 

Sớm làm rõ thông tin hàng loạt mộ liệt sĩ không có hài cốt ở Bắc Kan - Ảnh 1.

Mộ liệt sĩ khi khai quật không thấy hài cốt mà chỉ thấy đất đá.

Số mộ liệt sỹ không có hài cốt là của 13 thanh niên xung phong hy sinh khi đang làm nhiệm vụ xây dựng đập thủy lợi Tân Minh, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn vào tháng 8/1968. Những phần mộ được chôn cất tại chỗ, sau đó quy tập về nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn.

Tháng 10/2019, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức cho thân nhân các liệt sỹ lấy mẫu giám định ADN để xác định tên tuổi liệt sỹ. Tuy nhiên, khi khai quật các phần mộ, phát hiện bên trong là các túi nilon chứa đất, đá mà không có hài cốt.

Trước những thông tin trên, chiều nay, 3/12/2019, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị Cục Người có công phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn kiểm tra và báo cáo sự việc trên về Bộ trước 16h ngày 4/12.

Nguồn: vov
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm