Sơn La tích cực tuyên truyền sử dụng điện an toàn và chăm lo sức khỏe người lao động

Minh Đức
18/11/2022 - 08:03
Sơn La tích cực tuyên truyền sử dụng điện an toàn và chăm lo sức khỏe người lao động

Thăm khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên Điện lực Sơn La

Thời gian qua, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La), thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm an toàn, hiệu quả cho người dân và chăm lo tốt đến sức khỏe của người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng trong Công ty.

Mới đây, PC Sơn La phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho hơn 3.000 cán bộ giáo viên và học sinh của 4 trường THCS: Quyết Thắng, Quyết Tâm, Tô Hiệu, Lê Quý Đôn - thành phố Sơn La.

Sơn La tích cực tuyên truyền sử dụng điện an toàn và chăm lo sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm cho học sinh

Nội dung tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, như: Lựa chọn sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong khung giờ cao điểm; sử dụng các thiết bị thông minh, tiết kiệm điện; mở rộng cửa sổ, sử dụng ánh sáng và luồng gió thiên nhiên; thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị điện, hạn chế mở tủ lạnh lâu, thường xuyên; kết hợp dùng quạt máy với điều hòa; rút phích cắm và để các thiết bị điện ở chế độ chờ; tắt điện khi ra khỏi phòng...

Tại các trường học, lực lượng đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La phối hợp tổ chức phát cẩm nang về sử dụng điện, tuyên truyền dẫn dắt kiến thức, thông qua hình ảnh, học sinh được tương tác và tham gia các trò chơi "Rung chuông vàng" để trả lời câu hỏi các kiến thức về sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Thầy giáo Vũ Tiến Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng, chia sẻ: Các hoạt động tuyên truyền, ngoại khóa cho học sinh trong trường học về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm phù hợp với lứa tuổi, khả năng tiếp thu lượng thông tin của các em. Qua đó, giúp các em hiểu và nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm, hình thành ý thức, trách nhiệm của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sơn La tích cực tuyên truyền sử dụng điện an toàn và chăm lo sức khỏe người lao động - Ảnh 2.

Thông qua các trò chơi để củng cố thêm kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Việc phối hợp với các nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Sơn La là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, từ đó mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Chăm lo cho người lao động

Cùng hoạt động trên, PC Sơn La cũng thực hiện tốt việc chăm lo sức khỏe cho người lao động. Mới đây, Điện lực Sơn La phối hợp với Bệnh viện quân Y 6 tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 năm 2023 cho 281 cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc khối cơ quan công ty, Điện lực thành phố Sơn Lan, Nhà máy thủy điện Chiềng Ngàm và Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế.

Trong tháng 11/2022, Công ty sẽ tổ chức khám định kỳ xong cho toàn thể người lao động đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc. CBCNV, người lao động sẽ được kết luật sức khỏe qua khám tổng quát, nội tổng hợp, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám ngoại tổng hợp. Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm tự động, đo định lượng và phát hiện các bệnh lý về máu. Tổng hợp phân tích nước tiểu. Thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, X-quang tim, phổi, điện tim, điện giải đồ. Xét nghiệm Marker ung thư tiền liệt tuyến (PSA), ung thư gan (AFP), ung thư buồng trứng (CA125).

Theo ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Sơn La, Công ty luôn chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Trong đó, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, CBCNV được tư vấn, giải đáp các vướng mắc về sức khỏe. Thông qua kết quả khám, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại và giúp dự đoán các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh trong tương lai. Qua đó, Công ty sẽ có phương án bố trí, sắp xếp phân công lao động phù hợp với điều kiện sức khỏe và vị trí công tác của người lao động.

Công tác chăm lo đến người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng được Điện lực Sơn La chú trọng. PC Sơn La hiện có 204 nữ CBCNV, ở mỗi vị trí công tác, nữ CBCNV luôn cố gắng phấn đấu, sắp xếp thời gian hợp lý để không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chủ động sáng tạo trong công việc nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thực tiễn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Sơn La tích cực tuyên truyền sử dụng điện an toàn và chăm lo sức khỏe người lao động - Ảnh 3.

Nữ CBCNV tham gia tập huấn, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh

Nữ CBCNV Điện lực Sơn La luôn gương mẫu, chịu khó trau dồi kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc được giao. Lao động nữ trong công ty được tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phong trào đoàn thể.

Những hoạt động trên của PC Sơn La góp phần nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả; đồng thời động viên, khích lệ người lao động của Công ty phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm