Sống động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong tiết mục vô địch Múa rồng Truyền thống

Minh Tuấn
13/01/2024 - 17:46
Sống động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong tiết mục vô địch Múa rồng Truyền thống

Đoàn Lân Sư Rồng Tinh Anh Đường của quận 5 TPHCM trong tiết mục múa rồng truyền thống “Mãi mãi xứng danh bộ đội Cụ Hồ”

Tối ngày 12/01/2024, giải Lân Sư Rồng quận 5 mở rộng tranh cúp Chợ Lớn - HTV lần 6 đã được khai mạc tại Công viên Văn Lang quận 5, TP HCM. Đội Lân Sư Rồng Tinh Anh Đường đã giành vị trí vô địch hạng mục múa Rồng truyền thống với tiết mục mang tên “Mãi mãi xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Giải Lân Sư Rồng quận 5 mở rộng năm nay được xem là một mùa thi đấu thu hút đông đảo các đội tham gia nhất từ trước đến nay. Tổng cộng có 60 đội dự thi múa Lân Mai Hoa Thung và 14 đội thi múa Rồng truyền thống đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Từ đó, Ban tổ chức đã tuyển chọn ra 39 đội thi múa Lân Mai Hoa Thung và 11 đội thi múa Rồng để bước vào tranh tài trực tiếp trước đông đảo công chúng từ 12 đến 14/1/2024.

Tiết mục múa rồng mang tên "Mãi mãi xứng danh bộ đội Cụ Hồ" của Tinh Anh Đường:

Mãi mãi xứng danh bộ đội Cụ Hồ

Chủ đề chung của giải năm nay là "Truyền thống dân tộc Việt Nam - Con Rồng cháu Tiên" đã mang đến cho các đội thi nhiều lựa chọn sáng tạo, kết hợp nhiều yếu tố âm nhạc và sân khấu lan tỏa nét đẹp truyền thống và tinh thần thượng võ.

Từ chủ đề về truyền thống yêu nước, nhiều đội đã lựa chọn thể hiện ảnh người lính để kết hợp trong bài thi múa rồng mang lại sự sinh động, mạnh mẽ, đồng thời truyền tải những thông điệp mang đậm tinh thần tự hào.

Đoàn Vương Long của tỉnh Đắk Lắk là một trong 4 đơn vị cùng chọn  đưa hình ảnh người lính vào trong tiết mục dự thi Múa rồng Truyền Thống

Đoàn Vương Long của tỉnh Đắk Lắk là một trong 4 đơn vị cùng chọn đưa hình ảnh người lính vào trong tiết mục dự thi múa Rồng truyền thống

Cũng là một đội lựa chọn hình tượng bộ đội Cụ Hồ, đoàn Lân Sư Rồng Tinh Anh Đường của quận 5 TPHCM đã vượt qua 10 đối thủ để giành danh hiệu vô địch của nội dung thi múa Rồng truyền thống với giải thưởng 30 triệu đồng.

Ngoài màn trình diễn đặc sắc, Tinh Anh Đường đã thuyết phục tổ trọng tài và khán giả với phần thể hiện bộ gõ hết sức ấn tượng, góp phần làm cho tiết mục ghi điểm thuyết phục. Được biết Tinh Anh Đường là một đoàn Lân Sư Rồng mạnh ở TPHCM đã từng 2 lần giành ngôi vị vô địch của các mùa giải trước.

Đội múa rồng của Đoàn Lân Sư Rồng Tinh Anh Đường vui mừng với chiến thắng trong phần nội dung thi Múa rồng Truyền thống

Đội múa Rồng của Đoàn Lân Sư Rồng Tinh Anh Đường vui mừng với chiến thắng trong phần nội dung thi múa Rồng truyền thống

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm