• Mới cập nhật:

Xã hội

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn

PV 24/03/2023 - 10:07 (GMT+7)

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại sự kiện

“Sống như những đóa hoa” là hoạt động điểm nhấn trong tháng 3/2023 của Trung tâm Phụ nữ và phát triển với chuỗi sự kiện hướng tới cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em nơi vùng sâu, vùng xa, người gặp khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 24/3, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sự kiện "Sống như những đóa hoa".

Xuyên suốt chương trình là các hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ, người lao động TƯ Hội LHPN Việt nam, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, các đơn vị đóng tại 20 Thụy Khuê; Đoàn viên Thanh niên Cơ quan TƯ Hội và một số cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan TƯ và những người khác có quan tâm hưởng ứng.

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn - Ảnh 1.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn - Ảnh 2.

Chương trình hiến máu tình nguyện do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD), Viện Huyết học và Truyền máu TƯ tổ chức.

Các công đoàn viên báo Phụ nữ Việt Nam tham gia hiến máu tại sự kiện

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn - Ảnh 4.

Buổi sinh hoạt chuyên đề "Tự hào là đoàn viên thanh niên" do Đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển tổ chức. Đây là hoạt động chuyên đề quan trọng nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên trong Hội LHPN Việt Nam bồi đắp ước mơ, hoài bão, kiến thức, kỹ năng, tự tin, dám nghĩ, dám làm; có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn - Ảnh 5.

Hoạt động trình diễn áo dài hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam (1-8/3/2023) và tôn vinh tà áo dài - di sản văn hoá Việt Nam.

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn - Ảnh 6.

Ban tổ chức tổ chức quyên góp áo dài cũ ủng hộ các giáo viên nữ đang công tác tại các vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn. Dự kiến áo dài được quyên góp trong sự kiện sẽ thông qua Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng dành tặng cho các giáo viên tại 4 xã khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ sự kiện "Sống như những đóa hoa" còn có chương trình Cơm Bình Yên và cắt tóc miễn phí cho người khó khăn, trưng bày, giới thiệu sách về bình đẳng giới và thực hiện quyên góp sách truyện cũ tặng cho các bạn nhỏ mồ côi do cha mẹ mất vì Covid-19, Chương trình do UN Women Việt Nam phát động.

“Sống như những đóa hoa” lan tỏa những điều tốt đẹp, hướng tới phụ nữ và trẻ em khó khăn - Ảnh 7.

Cơm Bình Yên là hoạt động định kỳ do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Quỹ từ thiện Bông Sen phát các suất với giá 2.000đ/suất cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Chuỗi sự kiện "Sống như những đóa hoa" là hoạt động điểm nhấn trong tháng 3/2023 của Trung tâm Phụ nữ và phát triển.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm