Sử dụng máy nước nóng an toàn

14/01/2018 - 07:10
Trong những ngày giá lạnh, máy nước nóng trở nên quan trọng trong mỗi gia đình. Vậy, làm thế nào để sử dụng chúng vừa an toàn, vừa tiết kiệm ?
  1. Ưu tiên hàng chính hãng

Hãy kiên quyết nói không với những chiếc máy nước nóng hàng giá rẻ, không rõ xuất xứ bởi vì những chiếc máy giá rẻ có nguy cơ được làm từ linh kiện kém chất lượng, dễ gây cháy nổ, rò rỉ điện, vô cùng nguy hiểm cho gia đình bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy nước nóng như: Ariston, Panasonic, Centon, Electrolux, Atlantic,... để bạn lựa chọn. Hãy đến với những trung tâm điện máy uy tín để được tư vấn kỹ hơn và tìm cho mình một chiếc máy phù hợp.

1.jpg

  1. Thường xuyên kiểm tra định kỳ máy nước nóng

Việc kiểm tra định kỳ mỗi tuần một lần và vệ sinh mỗi tháng một lần định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra được những sự cố, hư hỏng của máy, nhờ đó ngay lập tức khắc phục nhanh chóng, bảo vệ an toàn cho gia đình, đồng thời giúp cho máy vận hành được tốt hơn.

Ngay cả khi bạn không sử dụng máy nước nóng thường xuyên, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên kiểm tra đường dây điện và vòi sen một cách cẩn thận. Nếu trông thấy những dấu hiệu bất thường, ngay lập tức liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ, sửa chữa.

  1. Không tự ý lắp đặt máy nếu không có chuyên môn

Thực tế cho thấy những rủi ro do máy nước nóng gây ra thường là do người tiêu dùng tự lắp đặt máy tại nhà mà không có chuyên môn. Chính vì vậy lời khuyên tốt nhất đó chính là thuê nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ lắp đặt. Và bạn có thể yên tâm rằng chi phí lắp đặt này sẽ không quá cao, chỉ khoảng 200.000đ.

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thường là việc làm khá tốn thời gian và thường bị bỏ qua. Tuy vậy nó lại là một việc làm vô cùng quan trọng vì mỗi loại máy nước nóng đều có chức năng, công nghệ hoàn toàn khác nhau. Việc hiểu rõ chiếc máy nước nóng của mình sẽ giúp cho bạn sử dụng nó một cách hiệu quả và an toàn hơn.

2.jpg

  1. Những lưu ý khác

Bên cạnh những điều được nêu trên, bạn cũng cần quan tâm đến một số lưu ý như:

Nên nhờ kỹ thuật viên nối thêm dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện.

Trước khi khởi động máy,  không nên chỉnh sẵn chế độ nóng tối đa nhằm giúp cho máy được kéo dài tuổi thọ hơn.

Luôn đảm bảo bình chứa được đủ nước để không gây nguy cơ cháy hay hư hỏng bộ đốt.

Đối với máy nước nóng gián tiếp, nên bật máy trước khi sử dụng khoảng 15 - 45 phút.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm