• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sử dụng "thuật nhìn người" thông qua 6 cách quan sát để phán đoán tính cách đối phương

PHAN 16/08/2022 - 07:55 (GMT+7)
Cuộc đời thật sự rất đáng buồn khi nhiều người lại sử dụng 2 bộ mặt khác nhau để sống: Một, vui vẻ với xã hội bên ngoài. Hai, giận dữ, cộc cằn với gia đình, người thân.

Trong hoạt động xã giao của con người, tính cách đóng vai trò rất quan trọng. Bất kể là kết bạn, tìm kiếm người hợp tác làm ăn, hay quan hệ người yêu, con cái... hầu như mọi chi tiết cuộc sống đều được thể hiện từ tính cách.

Mặc dù chúng ta khó lòng phán đoán bản chất một người, nhưng vẫn có thể nắm bắt được phần nào thông qua biểu hiện trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể nhận biết được tính cách đối phương dựa trên 6 mặt dưới đây: 

Sử dụng "thuật nhìn người" thông qua 6 cách quan sát này để phán đoán tính cách đối phương - Ảnh 1.

1. Quan sát cách đối phương hành xử với người lạ 

Khi giao lưu với người lạ mặt, mới quen biết, bạn có thể phán đoán được tính cách của đối phương là hướng nội hay hướng ngoại.

Người hướng nội sẽ thân thiết với bạn bè tốt của họ, chuyện gì cũng có thể nói. Nhưng, họ sẽ không tham gia những bữa tiệc toàn người lạ. Cho dù là bạn bè quen qua mạng xã hội, ban đầu thân thiết, nhưng đến khi gặp mặt ngoài đời thực thì họ chẳng có lời gì để nói. Đó chính là một rào cản của người hướng nội, ngăn họ tìm thấy tri kỷ và cơ hội mở rộng mối quan hệ.

Cũng có thể xem họ là bộ phận người "sống chậm" hơn, yên lặng hơn. Cho dù bản thân rất nhiều biết, rất tò mò nhưng cũng không chịu mở miệng hỏi. 

Ngược lại, người hướng ngoại rất dễ kết thân với người mới quen, từ nó nhận được nhiều cơ hội hơn.

2. Quan sát cách đối phương đối xử với gia đình 

Cuộc đời thật sự rất đáng buồn khi nhiều người lại sử dụng 2 bộ mặt khác nhau để sống: Một, vui vẻ với xã hội bên ngoài. Hai, giận dữ, cộc cằn với gia đình, người thân. 

Bạn có thể thấy một người sếp bình thường rất vui vẻ với nhân viên, nhưng đến khi về nhà thì mắng chửi vợ con. Vậy bạn nghĩ đâu mới là bản chất thật sự của ông ta? 

Gia đình là nơi cho chúng ta cảm xúc an toàn nhiều nhất. Khi đó, chúng ta buông bỏ sự phòng bị và thể hiện bản chất thật nhất. Do đó, để phán đoán phẩm chất của một người, hãy xem cách họ đối xử với những người gần gũi nhất của họ.

Sử dụng "thuật nhìn người" thông qua 6 cách quan sát này để phán đoán tính cách đối phương - Ảnh 3.

3. Quan sát đối phương trong mối quan hệ bạn bè 

Một người có thể thu hút bao nhiêu bạn bè, có bao nhiêu mối quan hệ chất lượng cũng là biểu hiện việc họ có năng lực hay không. 

Hãy chủ động quan sát cách hành xử của họ trong mối quan hệ bạn bè nào đó. Bao gồm: việc họ có tôn trọng bạn bè hay không, họ có giúp đỡ bạn bè khi khó khăn hay không, họ ăn nói có chừng mực hay không, dùng lời ngay tiếng thẳng hay mỉa mai châm biếm...

4. Quan sát thái độ khi đối nhân xử thế 

Một người trưởng thành phải biết kiểm soát cảm xúc, thể hiện khả năng giao tiếp hợp lý, tối giản xảm xúc tiêu cực, không ảnh hưởng đến người khác.

Sử dụng bản thiện để đối xử với người xung quanh. Sở hữu ý chí kiên cường vượt qua giông bão.

Sử dụng "thuật nhìn người" thông qua 6 cách quan sát này để phán đoán tính cách đối phương - Ảnh 4.

5. Quan sát thái độ của đối phương với các nguyên tắc 

Trong cuộc sống thực tế, có người thích tuân theo khuôn khổ, chấp hành nguyên tắc được đặt ra, không khi trong lòng không đồng ý nhưng vẫn phải làm theo vì hiểu rõ tôn ti trật tự. Song có người lại thích phá vỡ những nguyên tắc, không thích tuân theo nề nếp, lề lối. 

Nguyên tắc ở đây không chỉ là khuôn khổ trong công ty, nhà trường, mà còn là giới hạn do bản thân đặt ra. Tuân theo nguyên tắc của bản thân bạn mới cảm thấy thỏa mãn và an tâm.

6. Quan sát những chi tiết nhỏ trong cuộc sống của đối phương 

Quan sát cuộc sống từ đó bạn có thể hiểu được thế giới quan của một người, cùng thái độ của họ đối với tiền bạc. 

Đơn giản nhất là hãy quan sát bàn làm việc, góc học tập của một người, bạn sẽ biết ngay cách họ đang sống. Bàn làm việc lộn xộn, dơ bẩn thì môi trường sống, cụ thể là phòng ốc chẳng thể nào sạch sẽ hơn bao nhiêu.

(Nguồn: Zhihu)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm