pnvnonline@phunuvietnam.vn
Sữa hồng - thức uống ngọt ngào độc đáo chỉ có vào mùa thu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa hồng:
1. Hồng chín (loại hồng mềm) 1 quả
2. Sữa tươi 240ml
3. Mật ong 15ml
4. Đá viên
Cách làm sữa hồng
1. Sơ chế hồng
Hồng bóc bỏ vỏ, cho phần thịt hồng vào bát rồi dùng nĩa nghiền nát.
2. Pha sữa hồng
Cho đá viên vào ly.
Thêm hồng đã nghiền nát vào.
Cuối cùng đổ sữa tươi và thêm chút mật ong vào là xong.
Thành phẩm:
Nếu như những quả hồng giòn đã quá quen thuộc, thì quả hồng mềm dường như bị lãng quên phần nào. Nếu hồng mềm chỉ ăn không thôi sẽ dễ tạo cảm giác chán, vì thế để tăng hương vị cho loại trái cây này thì bạn hãy pha một ly sữa hồng thơm ngọt này nhé. Thức uống không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa.
Hồng là loại trái cây phổ biến ở nước ta vào mùa thu. Đây cũng là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Về cơ bản, hồng có hai loại chính là hồng mềm và hồng giòn. Ăn hồng là một cách đơn giản bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Theo Đông y, hồng có vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng chữa tiêu chảy, trĩ, đái dầm, ho có đờm… Ăn hồng giúp giảm cân hiệu quả do loại trái cây này chứa lượng calo thấp. Ngoài ra, hồng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vitamin A, C có trong quả hồng giúp tăng cường thị lực, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.