pnvnonline@phunuvietnam.vn
TPHCM: Giám sát công ty chế biến suất ăn cho công nhân, học sinh
Ngày 8/8, đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh do ông Cao Thanh Bình làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Một thành viên suất ăn công nghiệp Tú Anh, quận Bình Tân. Trung bình, mỗi ngày, đơn vị này cung cấp khoảng 40.000 suất ăn. Trong đó, có cung cấp suất ăn cho học sinh tại 8 trường học trong tổng số 59 trường có tổ chức bán trú trên địa bàn.
Từ vụ suất ăn có giòi, phụ huynh mong có đoàn giám sát trực tiếp đến bếp của đơn vị cung cấp suất ăn
Không phải trường học nào cũng sẵn cơ sở vật chất, hạ tầng để xây dựng bếp ăn nên phải mua suất ăn công nghiệp. Điều này khiến không ít phụ huynh lo lắng do tính chất “khuất mắt trông coi”. Và câu chuyện “suất ăn có giòi” của một trường tiểu học tại Hà Nội mới đây khiến nỗi lo này có cơ sở hơn.
Thị trường suất ăn công nghiệp: Khan hiếm nguồn cung thực phẩm sạch
Nguồn thực phẩm sạch đầu vào để cung ứng suất ăn công nghiệp số lượng lớn cho các khu công nghiệp, trường học vẫn còn khan hiếm. Trong khi đó, trách nhiệm quản lý lĩnh vực ATVSTP còn chồng chéo và chưa rõ ràng.
Cha mẹ bất an với suất ăn chế biến sẵn ở trường của con
Ngoài việc trực tiếp nấu tại trường, nhiều trường học ở Hà Nội, do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế đã lựa chọn một đơn vị uy tín để cung cấp suất ăn tập thể, mang đến phục vụ tại trường. Mặc dù có hồ sơ năng lực, nhà trường lựa chọn đơn vị uy tín, thế nhưng không được trực tiếp "mục sở thị" đồ ăn của con được nấu như thế nào, có tươi ngon hay không, không ít phụ huynh vẫn cảm thấy chưa an tâm.
Thị trường suất ăn công nghiệp: 'Mỏ vàng' còn bỏ ngỏ
Lực lượng lao động nước ta lên tới hơn 50 triệu người, có thể coi là “mỏ vàng” để các doanh nghiệp cung ứng suất ăn công nghiệp khai thác và phát triển với dung lượng thị trường lên tới cả ngàn tỷ mỗi ngày.