• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe của người Việt nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tiến triển tốt

Ngự Bình 20/02/2020 - 18:50 (GMT+7)
Theo Bộ Ngoại giao, cô Giềng Lý Múi, người Việt duy nhất ở Trung Quốc bị nhiễm Covid-19, đang hồi phục tốt tại bệnh viện ở Giang Tây.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20/2, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết, đối với trường hợp công dân Việt Nam nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19) đang được điều trị tại bệnh viện số 05 của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cho biết tình hình sức khỏe của công dân này đang chuyển biến tốt và tiếp tục được điều trị tích cực.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt

Cụ thể, chị Giềng Lý Múi (30 tuổi), người có kết quả dương tính với Covid-19 ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) ngày 29/1. Bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhân dân huyện Hội Xương, thành phố Cam Châu, tỉnh Giang Tây và chuyển lên Bệnh viện số 5, thành phố Cam Châu ngày 31/1.

Múi quê ở Đồng Nai, kết hôn với người Trung Quốc và hiện cư trú tại thôn Quan Phong, xã Động Đầu, huyện Hội Xương của tỉnh Giang Tây. Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây là người Việt duy nhất ở nước ngoài nhiễm Covid-19.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là 75.759 người, ít nhất 2.129 người chết. 

Ông Việt nhấn mạnh, Việt Nam hết sức quan tâm, bày tỏ cảm thông và chia sẻ trước những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra cho Trung Quốc. Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Việt Nam sẵn sàng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc và các nước ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm điều trị.

Sức khỏe của người Việt nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đang tiến triển tốt - Ảnh 2.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc

"Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước có dịch. Các cơ quan đại diện ngoại giao thường xuyên cập nhật thông tin, công bố đường dây nóng và giữ liên lạc với các công dân, sẵn sàng thực hiện biện pháp bảo hộ khi cần thiết", ông Việt nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm