• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sun Woo "Thế giới hôn nhân": Nhân vật nữ mạnh mẽ, khác biệt nhất của phim Hàn

Lan Hương 17/05/2020 - 23:05 (GMT+7)
Như đứa con chiên cuồng tín cuối cùng phải thấy tín ngưỡng của mình sụp đổ với những xấu xa, Sun Woo "Thế giới hôn nhân" đã không thể ngừng lại được việc báo thù để bảo vệ chính khát khao sống của mình và thế giới bất ổn của cậu con trai. Cô là nhân vật nữ mạnh mẽ, khác biệt nhất trong thế giới phim Hàn.

"Tôi đã 5 lần ly hôn, điều đó có nghĩa gì? Là tôi đã 5 lần tin vào tình yêu", câu nói nổi tiếng của Berlin nhân vật trong series Money Heist gần như trở nên bất hủ với mỗi ai đã từng một lần xem phim liên quan đến hôn nhân, gia đình. Nhưng Berlin may mắn hơn Sun Woo của phim Thế giới hôn nhân (do Kim Hee Ae thủ vai) vì cô vẫn còn đủ sự lạc quan và hy vọng cho tình yêu. Còn với Sun Woo, trong thế giới nội tâm phức tạp ấy, chỉ chất chứa đầy thù hận, mất tin tưởng và giãy dụa vô vọng.

Mẫu phụ nữ hiện đại

Sun Woo rất tiêu biểu cho mẫu phụ nữ hiện đại thời nay. Thế giới bên ngoài của Sun Woo rất đẹp. Cô có một ông chồng đẹp trai, một cậu con trai đáng yêu, lại còn là sếp lớn tại một bệnh viện. Sun Woo có một sự nghiệp riêng, khả năng độc lập cao và những hành động hết sức quyết đoán trong mọi trường hợp. Đó là lối sống tự chủ của không ít phụ nữ ngày nay.

Sun Woo "Thế giới hôn nhân": Nhân vật nữ mạnh mẽ, khác biệt nhất của phim Hàn - Ảnh 1.

Sun Woo là hình ảnh tiêu biểu cho phụ nữ hiện đại

Nhưng Sun Woo chịu những bị kịch rất phổ biến: Bị chồng phản bội. Phút giây cô phải quỳ xuống xin lỗi thay con đã nói lên sự bất lực của một người mẹ. Và cô cũng không ngờ được, cả thế giới tràn đầy ánh sáng quanh cô hóa ra được khâu vá từ những giả tạo. "Tất cả đều rất hoàn hảo, những gì xoay quanh tôi đều rất hoàn hảo. Và hiện tại tất cả đều đang lừa dối tôi một cách hoàn hảo". Tất cả đều bao biện, dấu diếm cho việc "ăn phở" bên ngoài của ông chồng.

Có đến 4 bóng hình phụ nữ hiện đại ẩn trong cơ thể mảnh mai của Sun Woo. Đó là phụ nữ độc lập, không phụ thuộc; đó là phụ nữ với trái đắng phản bội; đó là phụ nữ bị chính bạn bè chơi xấu; đó là phụ nữ mất phương hướng trong giáo dục con cái.

Đức tin về sự thủy chung

Một trong những lý do thôi thúc Sun Woo phải trả thù chồng mãnh liệt chính là niềm tin vào sự thủy chung. Màn hình điện thoại là phụ nữ khác của chồng, cảnh nắm tay ngang nhiên tại bữa tiệc sinh nhật, hay sự thừa nhận trơ trẽn về thói "ham của lạ"… như phát tát đau đớn khiến Sun Woo tỉnh ngộ về chính cuộc sống thật của mình.

Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc, đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ. Với Sun Woo, đó là chiếc cầu độc mộc đầy sóng dữ gầm gào dưới chân. Việc bị phản bội đã trở thành vết dao cắt đôi trái tim người phụ nữ mạnh mẽ.

Trải nghiệm càng phong phú sẽ càng khiến bản thân tin rằng một mối quan hệ trông "nhàn nhạt" vẫn tốt hơn rất nhiều một mối quan hệ mà cứ phải thấp thỏm và bất an cho dù nó mang đến nhiều phút giây rực rỡ đến đâu. Cô hiểu điều đó, vì thế cô đã chọn hành động trả thù như một câu trả lời quyết tuyệt: "Không thể tha thứ" cho chính câu hỏi "Những gì đã diễn ra trong quá khứ thật sự có thể dùng quãng đời về sau để tha thứ hay sao?" mà bản thân mình đặt ra.

Sun Woo "Thế giới hôn nhân": Nhân vật nữ mạnh mẽ, khác biệt nhất của phim Hàn - Ảnh 2.

Thế giới hôn nhân của Sun Woo mở đầu hoàn hảo nhưng kết thúc bằng bi kịch

Hôn nhân giữa cô và chồng không thể nào duy trì, nhưng cô lại không thể trút hơi thở cuối cùng mà bỏ mặc lại con cho cuộc đời nham nhở nuốt chửng. Cô lo sợ một ngày Joon Young bé nhỏ của cô phải chịu đựng ám ảnh trong lễ tang của chính cô, như cô đã từng thời bé. Vì thế, cô phải sống.

Nhưng, người mộng mị trong cơn đau thần kinh kéo dài cần có chỗ phát tiết. Cô phải trả thù, phải khiến Tae Oh cũng cần chịu đựng nỗi đau cô phải chịu. Như đứa con chiên cuồng tín cuối cùng phải thấy tín ngưỡng của mình sụp đổ với những xấu xa, Sun Woo đã không thể ngừng lại được việc báo thù để bảo vệ chính khát khao sống của mình và thế giới bất ổn của cậu con trai.

"Lee Tae Oh đã ngủ với tôi!" – Câu nói khiến "tiểu tam" Da Kyung phải nức nở và không ít khán giả vỡ òa trong uất ức về sự nhập nhằng của nữ chính đã cho thấy quyết tâm bảo vệ đến cùng cuộc sống của mình và con; cũng như tâm lý tử trận cho đức tin khi bị phá vỡ của Sun Woo, cho dù nó có tiêu cực đến đâu.

Một người mẹ bất hạnh

Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù. Và Sun Woo đã làm thế thật. Nhưng điều đó không khiến cô bất hạnh bằng việc chính đứa con ruột coi cô như kẻ thù. Sun Woo là người mắc kẹt giữa những vấn đề về tâm lý và định kiến. Cô bước vào mê lộ của trả thù, sự ám ảnh không dứt về người chồng mình vẫn-còn-yêu, cảm giác không thể hiểu được con trai cùng nỗi ám ảnh dai dẳng từ tuổi thơ đã dần dần khiến cô mất kiểm soát.

Cô là bác sĩ, nhưng lại không sớm phát hiện ra căn bệnh của con trai bé bỏng. Mà nguyên nhân bệnh và phương thuốc chữa trị cho căn bệnh đó lại xuất phát từ chính cô. Đó là sự quan tâm. Cô không đủ hiểu con: về sở thích, học hành, thói quen bằng chồng. Cô đã bỏ mặc con trai trong thế giới cô đơn không quan tâm của mẹ quá lâu. Lâu đến mức chỉ khi mái nhà yên ấm bỗng chốc nổi gió và sụp đổ cô mới hoảng hồn phát hiện ra. Cô cuống quýt "bắt cóc" ngay chính con mình, và ép nó phải theo mẹ khi hôn nhân tan vỡ.

Sun Woo "Thế giới hôn nhân": Nhân vật nữ mạnh mẽ, khác biệt nhất của phim Hàn - Ảnh 3.

Nỗi bất hạnh của Sun Woo không chỉ ở vai trò người vợ mà còn là một người mẹ

Sun Woo bất hạnh vì đã tự tay đào hố chôn tình cảm giữa mình và con, cũng may mắn khi kịp bước vào đời của cậu bé trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng cuối cùng phải đứng nhìn nó bỏ đi lần nữa trong tập cuối. Người bước vào cửa nhà khiến cô lần đầu nở nụ cười sau chiến tranh hôn nhân đằng đẵng ở phần kết phim có phải Joon Young của cô không? Không ai chắc chắn được. Người ta chỉ chắc chắn được một điều, người mẹ ấy có một sự bất hạnh to lớn bên trong trái tim nhỏ bé vẫn đang đập nóng hổi kia.

Khác với đa phần những người vợ bị phản bội trong thế giới K-drama khác, Sun Woo không bi lụy, ướt áo, níu kéo cho bằng được. Cô mạnh mẽ và trở nên ngoan độc nhiều lúc. Dù thương tích đầy mình nhưng vẫn nhất quyết sống là bản thân, tính cách của mình. Có lẽ vì thế mà Sun Woo là nhân vật nữ mạnh mẽ, khác biệt bậc nhất trong thế giới phim Hàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm